Tìm hiểu về sàn giao dịch hàng hóa CBOT

05/11/2022 | 17:55

1.Lịch sử hình thành và phát triển

Năm 1848 tại Hoa Kỳ sàn giao dịch hàng hóa CBOT (Chicago Board of Trade) được thành lập. CBOT là một trong 4 thành phần quan trọng của Sở Giao dịch Hàng hóa Chicago (CME), ngô, đậu tương và lúa mì là các sản phẩm giao dịch chủ yếu của CBOT

2.Sản phẩm giao dịch

Ban đầu, sàn CBOT ra đời với mục đích giúp nông dân, các nhà sản xuất, công ty xuất/nhập khẩu phòng ngừa rủi ro về giá hàng hóa, bằng cách loại bỏ sự bất thường về giá của các sản phẩm nông nghiệp như lúa mì và ngô.

Sản phẩm dược giao dịch phổ biến trên sàn CBOT là hợp đồng tương lai và hợp đồng nông sản.

Theo sự phát triển của thời gian, sản phẩm giao dịch trên sàn CBOT ngày càng được mở rộng thêm, bổ sung thêm các sản phẩm về tài chính, năng lượng và kim loại quý. Các hợp đồng quyền chọn đã xuất hiện trong những năm 1970, điều này giúp các nhà đầu tư điều chỉnh các chiến lược quản lý rủi ro của họ tốt hơn nữa.

Tuy nhiên, nhóm hàng hóa đóng vai trò chủ chốt và trung tâm tại CBOT cho đến ngày nayvẫn là mặt hàng nông sản. Với khối lượng giao dịch khổng lồ giúp sàn CBOT trở thành top 4 sàn giao dịch hàng hóa lớn nhất hiện nay.

3.Thời gian giao dịch

Sàn CBOT hoạt động 2 phiên mỗi ngày:

  • Phiên thứ nhất: từ 7h00 đến 19h45
  • Phiên thứ hai: từ 20h30 đến 1h20 sáng hôm sau

Khi bước vào mùa đông, thời gian hoạt động sẽ muộn hơn một giờ cụ thể

  • Phiên hoạt động diễn ra từ: 8:00 sáng 20:45 tối.
  • Phiên thứ hai diên ratừ 21:30 đến 2:20 sáng hôm sau.

VNF – Dẫn Đầu Xu Hướng

(*) Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa VNF (VNF Goods Trading Joint Stock Company) là Thành viên Kinh doanh của Sở Giao dịch Hàng hoá Việt Nam (Sở Giao dịch Hàng hoá Việt Nam MXV được cấp phép chính thức bởi Bộ Công Thương).

Đối tác của chúng tôi