PHÂN BIỆT GIỮA THU NHẬP CHỦ ĐỘNG VÀ THU NHẬP THỤ ĐỘNG

09/28/2022 | 09:08

Thu nhập là gì?

Thu nhập là việc sử dụng tiền mà mọi người kiếm được để chi trả cho bản thân và gia đình. Thu nhập được chia làm hai dạng chính là: thu nhập chủ động và thu nhập thụ động.

Mặc dù cùng là các khoản thu nhập, tuy nhiên hai hình thức thu nhập trên lại có sự khác biệt rất lớn. Việc lụa chọn được hình thức tạo ra thu nhập như thế nào là một trong những điều quan trọng giúp bạn trang trải cuộc sống và gia tăng lợi nhuận hiệu quả.

Để không bị nhầm lẫn giữa thu nhập thụ động và chủ động, mời Quý nhà đầu tư cùng theo dõi bài viết dưới đây:

𝐓𝐡𝐮 𝐧𝐡𝐚̣̂𝐩 𝐜𝐡𝐮̉ đ𝐨̣̂𝐧𝐠: Là việc bạn dành ra thời gian, công sức để tạo ra thu nhập. Thường thì khoản tiền này sẽ rất ổn định và hầu như không rủi ro, không có yếu tố bất ngờ. Tuy nhiên, nếu chúng ta mất đi khả năng lao động bởi tác động nào đó thì nguồn tiền này cũng sẽ bị gián đoạn.

𝐓𝐡𝐮 𝐧𝐡𝐚̣̂𝐩 𝐭𝐡𝐮̣ đ𝐨̣̂𝐧𝐠: Là việc không tốn nhiều thời gian và công sức bỏ ra mà vẫn có được thu nhập. Đây là hình thức sinh lời nhanh nhất, nguồn tiền sẽ tự động đổ về tài khoản kể cả khi bạn đang ngủ hoặc không có khả năng lao động. Để có thể theo đuổi cách tạo ra thu nhập thụ động, người tham gia cần sử dụng chất xám để lựa chọn kênh đầu tư phù hợp và dự đoán được nhứng xu hướng đang diễn ra trên thị trường tài chính.

VNF - Dẫn Đầu Xu Hướng

(*) Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa VNF (VNF Goods Trading Joint Stock Company) là Thành viên Kinh doanh của Sở Giao dịch Hàng hoá Việt Nam (Sở Giao dịch Hàng hoá Việt Nam MXV được cấp phép chính thức bởi Bộ Công Thương).