Mô hình giá là gì?

02/03/2022 | 14:26

Mục đích của các trader khi thực hiện giao dịch là phán đoán được những chuyển động thị trường trước khi chúng xảy ra. Từ đó mới có thể sống sót trên thị trường, đi theo xu hướng và thu lợi nhuận. Vậy trong phân tích kỹ thuật vũ khí nào giúp ta nhận biết được những biến động về giá này? Đó chính là MÔ HÌNH GIÁ

Mô hình giá được xem như một chiếc máy dò mìn, nếu bạn nắm chắc, bạn sẽ phát hiện ra những điểm có “mìn” trên biểu đồ giá. Nhờ vậy, bạn có thể hành động trước khi chúng phát nổ, để có được lợi nhuận tối đa.

Dưới đây sẽ là những mẫu mô hình giá cơ bản nhất, một khi chúng được nhận diện một cách chính xác, chắc chắn sẽ gây ra những cơn chấn động lớn trên thị trường.

Các mô hình này sẽ là những ý tưởng tuyệt vời để bạn nhận thấy khi nào thị trường sẽ đổi chiều xu thế (breakout) hay tiếp tục xu thế hiện tại. Từ đó bạn có thể xây dựng nên những chiến lược giao dịch phù hợp cho mình.

Dưới đây là danh sách các mô hình giá cơ bản:

  1. Mô hình Hai Đỉnh, mô hình Hai Đáy – Double Top, Double Bottom
  2. Mô hình Vai Đầu Vai – Head and Shoulders
  3. Mô hình Cái Nêm – Wedge
  4. Mô hình Hình Chữ Nhật – Rectangle
  5. Mô hình Cờ Đuôi Nheo – Pennant
  6. Mô hình Tam Giác – Triangle

VNF – Dẫn Đầu Xu Hướng

(*) Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa VNF (VNF Goods Trading Joint Stock Company) là Thành viên Kinh doanh của Sở Giao dịch Hàng hoá Việt Nam (Sở Giao dịch Hàng hoá Việt Nam MXV được cấp phép chính thức bởi Bộ Công Thương)

Đối tác của chúng tôi