Lý do nên chọn đầu tư hàng hóa phái sinh thay cho đầu tư chứng khoán.

05/28/2022 | 17:27

Lý do nên chọn đầu tư hàng hóa phái sinh thay cho đầu tư chứng khoán.

 Ngay từ khi còn bé ta vẫn thường nghe người lớn dạy rằng: "Thời gian là thứ quý giá nhất” và chẳng ai mua được thời gian cả. Quả thật đúng là như vậy con người dùng thời gian để kiếm ra vàng, bạc các giá trị vật chất để đáp ứng nhu cầu cuộc sống nhưng vàng bạc lại không mua lại được thời gian. Hiểu được ý nghĩa đó mà hiện nay việc đầu tư tài chính để gia tăng lợi nhuận trở nên vô cùng hấp dẫn. Và khi nhắc đến đâu tư thì không thể nhắc đến hai kênh đầu tư đang phát triển nhất hiện nay, được nhà nước Việt Nam cấp phép, đó chính là đầu tư chứng khoán và đầu tư hàng hóa.

 Vậy hãy cùng VNF tìm hiểu về hai kênh đầu tư này và tìm ra lý do tại sao ngày càng nhiều người đầu tư vào kênh hàng hóa phái sinh thay cho chứng khoán nhé.

ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN LÀ GÌ ?

 Chắc hẳn không còn ai quá xa lạ với việc đầu tư chứng khoán. Tại Điều 4 Luật Chứng khoán (Việt Nam) có định nghĩa như sau: đầu tư chứng khoán là việc mua, bán, nắm giữ chứng khoán của các nhà đầu tư trên thị trường chứng khoán. Các nhà đầu tư có thể là các tổ chức hoặc là các cá nhân tham gia đầu tư trên thị trường chứng khoán.

ĐẦU TƯ HÀNG HÓA LÀ GÌ ?

 Đầu tư hàng hoá là việc các nhà đầu tư hoặc các cá nhân thực hiện mua bán một khối lượng hàng hoá ở một mức giá xác định và việc giao nhận hàng hóa sẽ được thực hiện tại một thời điểm nào đó trong tương lai nhằm mục đích giúp các nhà đầu tư tìm kiếm lợi nhuận từ sự chênh lệch giá hàng hoá.

 Hiện nay kênh đầu tư hàng hóa được rất nhiều người quan tâm không hề kém cạnh gì các kênh đầu tư khác như chứng khoán, Bất động sản,…đây được cho là kênh đầu tư hợp pháp nhiều tiềm năng và được nhà nước cho phép liên thông với thị tường quốc tế sau nghị định 51/2028.

ƯU ĐIỂM CỦA KÊNH ĐẦU TƯ HÀNG HÓA PHÁI SINH

Thanh khoản cao – Mức biến động tốt

 Kênh đầu tư hàng hóa phái sinh có mức thanh khoản cao vì đặc thù sản phẩm đều là những mặt hàng cần thiết, dễ dàng giao dịch với khối lượng lớn hằng ngày dù số vốn bạn bỏ ra cao hay thấp đều có thể thực hiện được.

Thị trường minh bạch – giao dịch trên toàn thế giới

 Giao dịch hàng hóa phái sinh là thị trường được cấp phép bởi bộ công thương, hoạt động dưới sự giám sát của sở giao dịch hàng hóa Việt Nam. Do đó các thông tin về giá đều được công khai minh bạch rõ rang, tất cả các thông tin về giá và tất cả các giao dịch đều được bảo hộ bởi pháp luật chính vì vậy mà khi tham gia giao  dịch các nhà đầu tư có thể yên tâm về tất  cả các thông tin như giá cả, biến động thị trường thế giới sẽ được cập nhật nhanh chóng và diễn ra 1 cách công khai

Giao dịch 2 chiều

Các nhà đâu tư vẫn có thể thu được lợi nhuận khi giá giảm xuống bằng cách bán khống, bán trước mua sau dựa theo biến động thị trường và chiến lược giao dịch của chính mình

Giao dịch T+0

Nhà đầu tư có thể thu được lợi nhuận ngay trong phiên giao dịch mà không phải chờ đợi để chốt lợi nhuận tránh được trường hợp giá cả giảm làm lợi nhuận đi xuống.

Đầu tư linh hoạt

Giúp nhà đầu tư có được nguồn thu thụ động, đầu tư bất cứ nơi đâu, bất cứ khi nào bạn muốn, tiết kiệm được rất nhiều thời gian.

Lý do đầu tư hàng hóa tại VNF

  • Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa VNF là thành viên kinh doanh của sở giao dịch hàng hóa Việt Nam.
  • VNF tự hào tự hào có một đội ngũ chuyên viên phân tích kỹ thuật, nhiều năm kinh nghiệm trong các lĩnh vực đầu tư tài chính cũng như giao dịch phái sinh hàng hóa.
  • Thông tin công khai minh bạch, cập nhật tin tức, số liệu nhanh chóng chính xác
  • VNF thường xuyên tổ chức các khóa học/hội thảo để giúp các nhà đầu tư tiếp cận với nền tảng giao dịch hiện đại; đồng thời, giúp nhà đầu tư am hiểu hơn về các công cụ phân tích và giao dịch hàng hóa.
  • VNF Giao dịch trên nền tảng CQG ( nền tảng giao dịch tiến tiến nhất hiện nay) có thể giúp bạn tiếp cận mọi giao dịch Hàng hóa trên thế giới.

VNF - Dẫn Đầu Xu Hướng

(*) Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa VNF (VNF Goods Trading Joint Stock Company) là Thành viên Kinh doanh của Sở Giao dịch Hàng hoá Việt Nam (Sở Giao dịch Hàng hoá Việt Nam MXV được cấp phép chính thức bởi Bộ Công Thương).

 

Đối tác của chúng tôi