Khuyến nghị giao dịch sản phẩm Dầu Thô WTI ngày 31/03/2022: Chờ giá phá qua vùng hỗ trợ, đóng nến đỏ xác nhận giảm thì có thể vào lệnh bán. Đặt dừng lỗ phòng vệ rủi ro.

03/31/2022 | 15:48

I/ Điểm tin

Giá dầu giảm mạnh trong ngày hôm qua, do các tiến triển về thỏa thuận giữa Nga và Ukraine. Kết thúc phiên giao dịch, giá dầu WTI giảm 1.62% xuống 104.24 USD/thùng trong khi giá Brent giảm 1.63% xuống 107.71 USD/thùng.

Bất chấp các cảnh báo của Mỹ rằng cuộc chiến giữa Nga – Ukraine khó có thể kết thúc nhanh chóng, tâm lý trên thị trường chung vẫn đang rất lạc quan, đặc biệt khi so sánh với diễn biến giá dầu với thị trường chứng khoán. Các chỉ số chính của Phố Wall như S&P500 đang trên đà phục hồi mạnh mẽ với niềm tin rằng tăng trưởng kinh tế Mỹ sẽ duy trì sau khi vượt qua được rủi ro về lạm phát.

Điều này gián tiếp thể hiện kỳ vọng rằng Nga và Ukraine sẽ đạt được thỏa thuận mới và gỡ bỏ “nút thắt” trên thị trường hàng hóa. Dù chưa thể biết được kỳ vọng này có hợp lý hay không, tuy nhiên, dòng tiền phần nào đang được phân hóa trở lại vào chứng khoán. Khối lượng giao dịch của các hợp đồng kỳ hạn dầu đã giảm bớt so với mức đỉnh đầu tháng 03, khiến cho biến động lớn phần nào gia tăng trở lại trên thị trường. Ví dụ trong phiên hôm qua, khoảng giao dịch lên tới gần 10 USD/thùng. Thị trường có thể sớm bước vào một giai đoạn điều chỉnh mới, trước khi lấy lại cân bằng.

Trước mắt, với cuộc gặp của Ukraine và Nga vẫn còn tiếp diễn trong tuần này, giá có thể sẽ còn chịu áp lực bán ra, nhất là khi chưa có dữ liệu cụ thể về sản lượng và khối lượng xuất khẩu thực tế của Nga từ khi chịu các lệnh trừng phạt, cấm vận đầu tháng 3.

II/ Xu hướng

Giá có xu hướng giảm sau đợt tăng trưởng mạnh vừa qua, quan sát biểu đồ khung H4 có thể thấy khối lượng bán ra khá lớn khi các cây nến đỏ thân dày xuất hiện nhiều, thị trường chưa xuất hiện tín hiệu mua vào ở thời điểm hiện tại khi đường BBs dần mở rộng hướng xuống dưới, có khả năng giá sẽ tiếp tục giảm về vùng 93.63 – 95.14.

III/ Khuyến nghị giao dịch

  • Kháng cự: 107.25 – 109.19
  • Hỗ trợ: 100.95 – 101.20
  • Khuyến nghị: Chờ giá phá qua vùng hỗ trợ, đóng nến đỏ xác nhận giảm thì có thể vào lệnh bán. Đặt dừng lỗ phòng vệ rủi ro.
  • Chiến lược: SELL 99.52-100.03
    • TP: 95.37
    • SL: 101.59

Đối tác của chúng tôi