Khuyến nghị giao dịch sản phẩm Dầu Đậu Tương ngày 31/03/2022: Chờ giá test vùng hỗ trợ, có nến đỏ xác nhận giảm trong khung H4 thì có thể vào lệnh bán. Đặt dừng lỗ phòng vệ rủi ro.

02/31/2022 | 14:31

I/ Điểm tin

Trong phiên giao dịch ngày hôm qua (30/03), giá đậu tương đang hồi phục trở lại sau phiên giảm mạnh về mức thấp nhất kể từ đầu tháng cho tới nay. Giá hiện tại vẫn đang ở quanh vùng chặn dưới của khoảng sideway trong 3 tuần vừa rồi. Lực bán mạnh trong 2 phiên vừa qua cho thấy đậu tương đang có dấu hiệu sẽ break khỏi hỗ trợ và tiếp tục hình thành xu hướng giảm ngắn hạn. Hiện tại, các yếu tố cơ bản đối với mặt hàng này vẫn đang thiên về tác động “bearish”, đặc biệt là trước báo cáo Triển vọng gieo trồng của Mỹ.

Thu hoạch đậu tương ở bang Parana, khu vực trải qua hạn hán nghiêm trọng trong vài tháng qua của Brazil, đã đạt 83% diện tích dự kiến, tăng 8% so với tuần trước, Bộ kinh tế nông thôn (Deral) cho biết. Ảnh hưởng của thời tiết cũng phản ánh vào chất lượng mùa vụ khi chỉ có 59% diện tích đậu tương được đánh giá là đạt tốt – tuyệt vời, thấp hơn nhiều so với mức 84% trong niên vụ trước. Trong khi đó tại các bang miền trung, hoạt động thu hoạch gần như đã hoàn thành. Với những tiến triển sắp tới khi nông dân Brazil thu hoạch ở các bang miền nam thì giá đậu tương nội địa có thể sẽ tăng lên do một số khu vực đã báo cáo lại mức năng suất ở đây có thể giảm 55% so với những kỳ vọng ban đầu. Mặc dù giai đoạn vừa rồi hoạt động bán hàng đậu tương của Brazil đang được đẩy mạnh nhưng khối lượng dự kiến có thể sẽ giảm xuống trong thời gian tới. Điều này có thể sẽ giúp phần nào hạn chế đà giảm trong phiên của đậu tương.

Xét về mặt kỹ thuật, phiên giảm mạnh hôm qua cùng với diễn biến hồi phục về lại vùng hỗ trợ 1640 của đậu tương cho thấy mặc dù lực bán đang chiếm ưu thế và xu hướng giảm đang xác nhận nhưng giá sẽ cần thêm 1 vài phiên để có thể phá vỡ hoàn toàn vùng sideway này.

II/ Xu hướng

Sau khi phá vỡ vùng hỗ trợ xu hướng sideway trước đó thì giá dao động trong kênh giá giảm ngắn hạn. Quan sát biểu đồ khung H4 có thể thấy lực bán đang áp đảo hơn khi các cây nến đỏ xuất hiện liên tiếp, tuy nhiên sau khi về đến vùng hỗ trợ thì giá đang chững lại, có khả năng sẽ hồi và test lại vùng kháng cự trước khi tiếp tục giảm.

III/ Khuyến nghị giao dịch

  • Kháng cự: 73.13 – 73.46
  • Hỗ trợ: 70.70 – 70.86
  • Khuyến nghị: Chờ giá test vùng hỗ trợ, có nến đỏ xác nhận giảm trong khung H4 thì có thể vào lệnh bán. Đặt dừng lỗ phòng vệ rủi ro.
  • Chiến lược: SELL 73.13-73.46
  • TP: 71.92
  • SL: 73.86

Đối tác của chúng tôi