Khuyến nghị giao dịch nông sản Ngô ngày 28/03/2022: Ưu tiên quan, có thể mua tại vùng hỗ trợ khi có xác nhận tín hiệu nến đóng phía trên. Lưu ý, đặt dừng lỗ phòng vệ rủi ro.

03/28/2022 | 15:47

I/ Điểm tin

Sau 2 tuần liên tiếp suy yếu, ngô đã tăng trở lại 1,6% trong bối cảnh chiến tranh giữa Nga và Ukraine vẫn chưa có dấu hiệu chấm dứt. Những dự báo kém lạc quan về vụ mùa sắp tới tại Ukraine là yếu tố đã hỗ trợ giá trong tuần vừa rồi.

Theo Bộ Nông nghiệp Ukraine, diện tích gieo trồng cây vụ xuân của Ukraine có thể giảm hơn một nửa trong năm nay, tương đương với mức giảm khoảng 7 triệu héc-ta so với cùng kỳ năm ngoái. Diện tích gieo trồng ngô trong năm nay dự kiến sẽ chỉ đạt mức 3,3 triệu héc-ta, giảm so mức với 5,4 triệu héc-ta trong năm ngoái.

Bên cạnh đó, theo tiến sĩ Cordonnier, bất chấp một khởi đầu khá thuận lợi, nông dân tại Brazil đang lo ngại về lượng mưa trong thời gian tới có thể sẽ không đủ để ngô vụ 2 đạt được năng suất cao nhất. Cơ quan Thời tiết Quốc gia Brazil (Inmet) hiện đang dự báo lượng mưa có thể ở dưới mức bình thường từ tháng 4 đến tháng 6 tại các vùng gieo trồng ngô vụ 2. Điều này có thể khiến năng suất vụ ngô lớn nhất của Brazil chịu ảnh hưởng và khiến sản lượng không được như kỳ vọng.

II/ Xu hướng

Sideway. Trước đó giá đã tạo 2 nhịp hồi chạm vào trendline giảm. Khi mở phiên ngày mới giá tạo 1 đoạn gap ngắn thể hiện cho khối lượng chờ bán của ngày trước đó. Tuy nhiên thông qua mô hình nến với 3 nến xanh liên tiếp thì lực mua đang chiếm ưu thế. Giá đang tiếp tục di chuyển trong box giữa vùng kháng cự và vùng hỗ trợ cùng bên trong dãy EMA34.

III/ Khuyến nghị giao dịch

  • Kháng cự: 759’4 – 762’6
  • Hỗ trợ: 743’0 – 746’2
  • Khuyến nghị: Ưu tiên quan, có thể mua tại vùng hỗ trợ khi có xác nhận tín hiệu nến đóng phía trên. Lưu ý, đặt dừng lỗ phòng vệ rủi ro.
  • Chiến lược: BUY 746’4 – 750’2
    • TP: 756’0
    • SL: 741’6

Đối tác của chúng tôi