Khuyến nghị giao dịch Nông sản Ngô ngày 18/04/2022: Chờ giá hồi về vùng hỗ trợ thì có thể vào lệnh mua. Đặt dừng lỗ phòng vệ rủi ro.

02/18/2022 | 14:34

I/ Điểm tin

Trong phiên giao dịch tuần trước, giá ngô tiếp tục đà tăng sau khi vượt hẳn lên trên vùng đi ngang trong suốt một tháng qua. Hiện tại, giá đang tạo vùng đỉnh mới và với tác động từ lo ngại đối với nguồn cung toàn cầu hiện nay thì, đà tăng của ngô có khả năng sẽ tiếp tục được đẩy mạnh.

Rõ ràng mối quan tâm của thị trường trong giai đoạn này vẫn đang hướng về Mỹ. Theo hãng tin DTN, giá phân bón bán lẻ tiếp tục tăng mạnh trong tuần vừa qua. Các loại phân bón đều tăng từ 50% - 120% so với cùng kỳ năm ngoái và thậm chí một số còn đạt mức cao kỷ lục, kéo theo chi phí sản xuất cho mặt hàng phụ thuộc nhiều vào chất dinh dưỡng này cũng tăng lên. Chính vì thế, khả năng nông dân Mỹ xem xét lại và gieo trồng nhiều ngô hơn so với số liệu mà USDA đưa ra trong báo cáo Prospective Plantings vừa qua là rất thấp. Thêm vào đó, cuộc chiến giữa Nga và Ukraine vẫn đang tiếp tục leo thang với dự đoán sẽ kéo dài hơn dự kiến sẽ càng khiến cho nguồn cung phân bón toàn cầu vẫn sẽ thắt chặt. Triển vọng giá phân bón sẽ khó có thể quay đầu suy yếu nếu chiến tranh tiếp diễn sẽ là yếu tố “bullish” đối với giá ngô trong trung hạn.

Bên cạnh đó, thời tiết ở Trung Tây trong giai đoạn tới cũng sẽ là yếu tố ảnh hưởng lớn đến năng suất cây trồng. Phần lớn khu vực gieo trồng vẫn sẽ mát mẻ với lượng mưa nhỏ trong tuần tới. Trung bình trong 5 năm qua, khoảng 5% ngô Mỹ được trồng vào giữa tháng 4 và sẽ được đẩy mạnh lên mức 50% trong tuần đầu tiên của tháng 5. Hiện tại vẫn còn khá sớm và việc gieo trồng ngô vẫn chưa bước vào giai đoạn cao điểm. Tuy nhiên, nếu như nhiệt độ thấp vẫn duy trì thì cũng không phải là điều kiện lý tưởng để cây nảy mầm.

II/ Xu hướng

Trên biểu đồ kỹ thuật, giá ngô vừa tạo ra mô hình cờ tăng- Bullish flag, mô hình lá cờ hình chữ nhật trong xu hướng tăng. Đây là tín hiệu thị trường rằng giá có thể tiếp tục tăng so với thời điểm hiện tại. Giá tăng trưởng tiếp diễn, lực tăng của thị trường khá mạnh khi trong biểu đồ H4 có thể thấy xuất hiện các cây nến xanh thân dày và nối tiếp nhau. Tuy nhiên hiện giá đang gặp cản là vùng kháng cự, có khả năng sẽ tạo nhịp hồi về vùng hỗ trợ để điều chỉnh.

III/ Khuyến nghị giao dịch

  • Kháng cự: 789’2 – 799’4
  • Hỗ trợ: 775’2 – 777’4
  • Khuyến nghị: Chờ giá hồi về vùng hỗ trợ thì có thể vào lệnh mua. Đặt dừng lỗ phòng vệ rủi ro.
  • Chiến lược: BUY 775'2-777'4
  • TP: 788'4
  • SL: 771'4

Đối tác của chúng tôi