Khuyến nghị giao dịch nông sản Lúa Mì ngày 29/03/2022: Chờ giá tạo nến xanh xác nhận trên vùng hỗ trợ trong khung H4 thì có thể vào lệnh mua. Đặt dừng lỗ phòng vệ rủi ro.

03/29/2022 | 15:25

I/ Điểm tin

Lúa mì cũng đã ghi nhận mức tăng hơn 3,6% khi lo ngại nguồn cung tại biển Đen có thể bị gián đoạn trong dài hạn. Sự chậm trễ trong các cuộc đàm phán hòa bình giữa Nga và Ukraine đang là yếu tố hỗ trợ giá hồi phục.

Sau 2 tuần liên tiếp suy yếu, ngô đã tăng trở lại 1,6% trong bối cảnh chiến tranh giữa Nga và Ukraine vẫn chưa có dấu hiệu chấm dứt. Những dự báo kém lạc quan về vụ mùa sắp tới tại Ukraine là yếu tố đã hỗ trợ giá trong tuần vừa rồi.

Theo Bộ Nông nghiệp Ukraine, diện tích gieo trồng cây vụ xuân của Ukraine có thể giảm hơn một nửa trong năm nay, tương đương với mức giảm khoảng 7 triệu héc-ta so với cùng kỳ năm ngoái. Diện tích gieo trồng ngô trong năm nay dự kiến sẽ chỉ đạt mức 3,3 triệu héc-ta, giảm so mức với 5,4 triệu héc-ta trong năm ngoái.

Bên cạnh đó, theo tiến sĩ Cordonnier, bất chấp một khởi đầu khá thuận lợi, nông dân tại Brazil đang lo ngại về lượng mưa trong thời gian tới có thể sẽ không đủ để ngô vụ 2 đạt được năng suất cao nhất. Cơ quan Thời tiết Quốc gia Brazil (Inmet) hiện đang dự báo lượng mưa có thể ở dưới mức bình thường từ tháng 4 đến tháng 6 tại các vùng gieo trồng ngô vụ 2. Điều này có thể khiến năng suất vụ ngô lớn nhất của Brazil chịu ảnh hưởng và khiến sản lượng không được như kỳ vọng.

II/ Xu hướng

Giá đang test lại vùng hỗ trợ sau khi giảm ngắn hạn, nhìn vào biểu đồ khung H4 có thể thấy, lực bán trong đợt sóng giảm vừa rồi không quá mạnh khi các cây nến xanh và đỏ xen kẽ nhau khá nhiều. Hiện tại giá đang liên tục chạm vào band dưới của đường bollinger khung H4, có khả năng sẽ tăng trưởng trở lại.

III/ Khuyến nghị giao dịch

  • Kháng cự: 1160’0 – 1169’0
  • Hỗ trợ: 1032’6 – 1043’4
  • Khuyến nghị: Chờ giá tạo nến xanh xác nhận trên vùng hỗ trợ trong khung H4 thì có thể vào lệnh mua. Đặt dừng lỗ phòng vệ rủi ro.
  • Chiến lược: BUY 1048'4-1050'2
  • TP: 1077'2
  • SL: 1025'6

Đối tác của chúng tôi