Khuyến nghị giao dịch Nông sản Lúa Mì ngày 21/04/2022: Chờ giá test lại vùng hỗ trợ, đóng nến xanh xác nhận trên vùng này thì có thể vào lệnh mua. Đặt dừng lỗ phòng vệ rủi ro.

04/21/2022 | 16:13

I/ Điểm tin

Cuộc xung đột giữa Nga và Ukraine đã khiến cho nhiều quốc gia trên thế giới đang phải đương đầu trước cuộc khủng hoảng lương thực nghiêm trọng. Giá các loại nông sản như ngô, lúa mì,… đều tăng mạnh và ở mức cao trong nhiều năm.

Kể từ trước khi bị ảnh hưởng từ các hoạt động chiến sự ở Ukraine, giá nông sản đã ở trong cơn “bão giá” do thời tiết bất lợi ở các khu vực sản xuất chính trên thế giới. Mô hình La Nina gây ra khô hạn ở Brazil xuất hiện trong hai năm liên tiếp đã khiến cho sản lượng ngô ở cường quốc nông nghiệp này bị sụt giảm nặng nề so với những gì mà thị trường kỳ vọng trong giai đoạn gieo trồng. Hiện tại, thời tiết vẫn đang là vấn đề đáng lo ngại đối với vụ ngô thứ 2, nguồn cung phục vụ chính cho hoạt động xuất khẩu.

Nga và Ukraine được xem là vựa lúa mì lớn của thế giới, với khoảng 25% khối lượng xuất khẩu hàng năm trên thế giới. Xung đột xảy ra đã làm đóng băng hoạt động các tàu xuất khẩu ở Biển Đen, con đường xuất khẩu chính của Ukraine. Không những thế, diện tích gieo trồng năm nay dự báo cũng sẽ chỉ bằng 1 nửa so với năm ngoái. Trong khi đó, các biện pháp trừng phạt của phương Tây đối với Nga cũng gây ra nhiều khó khăn tới việc mua hàng.

Trong bối cảnh nguồn cung từ Biển Đen bị gián đoạn, triển vọng đối với mùa vụ mới của Mỹ và Canada không tích cực do phải trải qua giai đoạn khô hạn kéo dài, sự quan tâm đối với lúa mì tại các khu vực sản xuất khác, trong đó có Brazil cũng tăng theo tương ứng.

Trong báo cáo mới đây của Bộ nông nghiệp Mỹ chi nhánh Brazil, dự báo vụ lúa mì của quốc gia Nam Mỹ này trong niên vụ 22/23 sẽ có sản lượng ở mức 8,8 triệu tấn và xuất khẩu ở mức 3 triệu tấn, cả hai đều đạt kỷ lục và tăng lần lượt 14% và 7% so với năm ngoái.

II/ Xu hướng

Giá vẫn dao động theo xu hướng tăng, tuy nhiên sau khi chạm vùng kháng cự thì đang tạo nhịp hồi về test lại trendline và vùng hỗ trợ. Lực bán trong ngắn hạn đang chiếm ưu thế hơn khi xuất hiện những cây nến đỏ có thân dày, tuy nhiên cũng đã chững lại khi gặp vùng hỗ trợ.

III/ Khuyến nghị giao dịch

  • Kháng cự: 1136’6 – 1143’6
  • Hỗ trợ: 1059’4 – 1074’6
  • Khuyến nghị: Chờ giá test lại vùng hỗ trợ, đóng nến xanh xác nhận trên vùng này thì có thể vào lệnh mua. Đặt dừng lỗ phòng vệ rủi ro.
  • Chiến lược: BUY 1073'4-1074'6
    • TP: 1097'4
    • SL: 1065'4

Đối tác của chúng tôi