Khuyến nghị giao dịch nông sản Đậu Tương ngày 22/03/2022: Quan sát hành vi giá, có thể vào lệnh mua khi đóng nến xanh trên vùng hỗ trợ. Lưu ý đặt dừng lỗ phòng vệ rủi ro.

02/22/2022 | 14:21

I/ Điểm tin

Trong phiên giao dịch ngày hôm qua (21/03), các mặt hàng trong nhóm đậu tương đều đang đồng loạt tăng mạnh. Tuy nhiên, cũng như những mặt hàng khác trong nhóm nông sản, giá đậu tương vẫn chỉ đang giằng co với biên độ lớn trong khoảng đi ngang. Theo đánh giá của chúng tôi, các yếu tố cơ bản hiện tại đối với đậu tương đang thiên về tác động ”bearish” do triển vọng nguồn cung ở Nam Mỹ đang dần tích cực hơn. Mặc dù vậy, thị trường vẫn cần có yếu tố đủ mạnh và bất ngờ để khiến giá xác nhận thoát khỏi xu hướng sideway trong giai đoạn vừa qua.

Theo số liệu Hải quan Trung Quốc, nhập khẩu đậu tương trong 2 tháng đầu năm của nước này đã tăng đáng kể so với cùng kỳ năm ngoái. Tuy nhiên, các đơn hàng chủ yếu lại đến từ Brazil, khi khối lượng đậu tương có nguồn gốc từ nước này đã tăng hơn 2 lần so với niên vụ trước. Trong khi đó, nhập khẩu đậu tương từ Mỹ lại giảm mạnh so với cùng kỳ năm ngoái. Cam kết thỏa thuận thương mại giữa Mỹ - Trung dưới thời Tổng thống Trump đã khiến cho thương mại tăng vọt. Tuy nhiên, khi đã hết ràng buộc, Trung Quốc có thể sẽ ưa chuộng nguồn cung từ Brazil hơn nhờ mức giá cạnh tranh. Bên cạnh đó, tốc độ thu hoạch đậu tương ở quốc gia Nam Mỹ này cũng được đẩy nhanh giúp xuất khẩu sớm hơn sẽ là yếu tố tác động “bearish” đối với đậu tương trong trung hạn.

Bên cạnh các yếu tố cơ bản vẫn chưa có quá nhiều thay đổi đáng kể, nhà đầu tư cũng nên chú ý các mức hỗ trợ và kháng cự quan trọng của đậu tương, đặc biệt là trong giai đoạn giá vẫn duy trì xu hướng đi ngang. Các vùng giá 1655 và 1690 là các vùng nhạy cảm mà có thể sẽ đẩy giá bật trở lại khi chạm. Nhà đầu tư nên quan sát phản ứng giá và mở vị thế trước với khoảng Stop Loss ngắn và kỳ vọng giá chạm mức chặn còn lại.

II/ Xu hướng

Di chuyển trong kênh giá tăng. Quan sát chart H4, giá tăng trưởng cắt qua dãy EMA34 và vùng kháng cự. Hiện lực mua đang chiếm ưu thế trong ngắn hạn với các nến xanh thân dày tuy nhiên cần lưu ý các thân nến có đuôi kéo dài thể hiện cho một phần do dự của phe mua. Giá đã cắt qua vùng kháng cự mạnh và cần xác lập một tín hiệu để tăng trưởng là đóng nến xanh trên vùng hỗ trợ và tạo nhịp hồi về vùng hỗ trợ

III/ Khuyến nghị giao dịch

  • Kháng cự: 1727'0 – 1731'2
  • Hỗ trợ: 1694'2 – 1699'6
  • Khuyến nghị: Quan sát hành vi giá, có thể vào lệnh mua khi đóng nến xanh trên vùng hỗ trợ. Lưu ý đặt dừng lỗ phòng vệ rủi ro.
  • Chiến lược: BUY 1694'2 – 1699'6
    • TP: 1718'0
    • SL: 1684’2

Đối tác của chúng tôi