Khuyến nghị giao dịch Ngô ngày 17/06/2022: Chờ giá tạo nhịp hồi về vùng hỗ trợ thì có thể cân nhắc cho một lệnh mua. Đặt dừng lỗ phòng vệ rủi ro.

05/17/2022 | 17:12

I/ Điểm tin

Giá ngô trên sàn giao dịch Chicago giảm sau khi tăng mạnh trong phiên trước đó, thị trường đã sẵn sàng cho tuần tăng thứ hai liên tiếp do lo ngại về thời tiết nóng ở các vùng thuộc Trung Tây Mỹ.
 
Trên sàn giao dịch Chicago, hợp đồng ngô đã tăng gần 2% trong tuần này. Thị trường giao dịch giảm 0,2% xuống mức 7,87 USD/bushel.
 
Nhiệt độ trên khắp miền Trung Tây Mỹ trong tuần này đã tăng cao hơn mức trung bình, trong một số trường hợp là cao nhất kể từ năm 2012, khi hạn hán nghiêm trọng xảy ra ở Vành đai ngô, phá hủy sản lượng cây trồng làm cho giá ngô tăng cao.
 
Nga cho biết họ đang tạo điều kiện thuận lợi cho việc xuất khẩu ngũ cốc và hạt có dầu từ Ukraine thông qua các điểm trung chuyển do Nga nắm giữ trên Biển Azov, mà không giải thích ai là người cung cấp thực phẩm xuất khẩu.
 
Ukraine và Nga, một trong những nhà xuất khẩu ngũ cốc và hạt có dầu lớn nhất thế giới, đã cáo buộc Nga ăn cắp ngũ cốc từ các vùng lãnh thổ ở Ukraine mà lực lượng của họ đã chiếm giữ.
 
Thời tiết và chi phí sản xuất cao hơn đồng nghĩa với việc các loại ngũ cốc của Romania sẽ thấp hơn so với vụ bội thu năm ngoái, nhưng vẫn đảm bảo đủ thặng dư cho xuất khẩu.
 
Romania là một trong những nước bán ngũ cốc lớn nhất ở Liên minh châu Âu và là nhà xuất khẩu tích cực sang Trung Đông, trong đó Ai Cập là người mua chính.

Theo: VINANET/VITIC/Reuters

II/ Tín hiệu kỹ thuật

Ngô đang dao động theo đà tăng ngắn hạn, giá tăng khá ổn định khi có tạo các nhịp hồi điều chỉnh. Quan sát biểu đồ khung H4 cho thấy lực mua đang áp đảo khi liên tục tạo các cây nến xanh có thân dày. Hiện giá đang test vùng kháng cự, có khả năng sẽ tạo 1 nhịp hồi trước khi tăng trưởng tiếp.

III/ Kế hoạch giao dịch

Chờ giá tạo nhịp hồi về vùng hỗ trợ 735’4 – 737’4 thì có thể cân nhắc cho một lệnh mua lên.

Lưu ý: đặt dừng lỗ phòng vệ rủi ro.

  • Chiến lược : BUY 735'4 – 737'4 
  • TP: 746'2
  • SL: 730'2

LIÊN HỆ BÁO CÁO CHI TIẾT TẠI ĐÂY.

VNF – Dẫn Đầu Xu Hướng

(*) Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa VNF (VNF Goods Trading Joint Stock Company) là Thành viên Kinh doanh của Sở Giao dịch Hàng hoá Việt Nam (Sở Giao dịch Hàng hoá Việt Nam MXV được cấp phép chính thức bởi Bộ Công Thương)

Đối tác của chúng tôi