Khuyến nghị giao dịch Ngô ngày 13/06/2022: Giá ngô đã cắt qua trendline giảm thể hiện cho 1 trong những tín hiệu đảo chiều. Ưu tiên mua vào đối với nông sản Ngô.

10/13/2022 | 10:53

I/ Điểm tin

Các kho dự trữ ngô cuối vụ cũ được chốt ở mức 1,485 tỷ giạ, với việc cắt giảm 50 triệu giạ đối với xuất khẩu đã hủy bỏ mức tăng 5 triệu giạ đối với thực phẩm, hạt giống và sử dụng trong công nghiệp. USDA cũng tăng lương thực, hạt giống và sử dụng công nghiệp cho ngô vụ mới, đẩy lượng dự trữ cuối vụ mới 40 triệu giạ lên 1,4 tỷ giạ.

Sau khi liên tục suy yếu từ mức đỉnh 10 năm do những thông tin tích cực về nguồn cung tại các quốc gia sản xuất ngô hàng đầu thế giới như Brazil, Ukraine và Mỹ, giá ngô đang có dấu hiệu hồi phục trở lại.
Kết thúc phiên giao dịch cuối tuần qua, giá hợp đồng ngô kỳ hạn tháng 7 được giao dịch liên thông với thế giới tại Sở Giao dịch Hàng hoá Việt Nam (MXV) đã nhảy vọt 1% lên mức 765 cents/giạ (300 USD/tấn). Đây đã là phiên tăng mạnh thứ 3 liên tiếp, sau khi giá ngô hạ nhiệt và suy yếu khoảng 10%, tính từ vùng đỉnh thiết lập vào cuối tháng 04.

Sắc xanh càng kéo dài, lo ngại về một đợt tăng giá nữa lại càng gia tăng. Do nguồn cung nguyên liệu thức ăn chăn nuôi phụ thuộc vào nhập khẩu nên những biến động hay xu hướng của thị trường nông sản thế giới sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến cơ cấu chi phí sản xuất của ngành chăn nuôi ở nước ta.
Theo số liệu mới nhất của Tổng cục Hải Quan Việt Nam, khối lượng ngô nhập khẩu trong tháng 05 của nước ta đạt 1,03 triệu tấn, hơn gấp đôi so với tháng 04. Không ít doanh nghiệp chăn nuôi đã tận dụng giai đoạn hạ nhiệt hơn vừa qua để đẩy mạnh mua hàng. Đối với giao dịch giao xa, nhu cầu vẫn còn nhiều nhưng các nhà máy vẫn đang kỳ vọng giá giảm thêm. Vậy đâu là những yếu tố hiện đang ảnh hưởng tới nguồn cung ngô thế giới?
Sản lượng ngô của Brazil không còn là mối bận tâm của thị trường
Phần lớn vụ ngô thứ 2, chiếm khoảng 75% sản lượng ngô của Brazil, sẽ dành cho hoạt động xuất khẩu. Mặc dù năng suất mùa vụ đã bị ảnh hưởng nặng nề do hạn hán trong suốt 3 tháng vừa qua nhưng đây không còn là mối lo ngại có thể đẩy giá ngô tiếp tục tăng mạnh trong thời gian tới.
Đà tăng của ngô kéo dài từ cuối năm ngoái một phần đã phản ánh những thiệt hại về mùa vụ của quốc gia xuất khẩu ngô lớn thứ 2 thế giới. Điều này đã được phản ánh thông qua các báo cáo và mức cắt giảm ước tính sản lượng ngô Brazil niên vụ 2021/22 của các hãng tin và tổ chức lớn trên thế giới.
Tuy nhiên, tình hình đang trở nên khả quan hơn cho giai đoạn thu hoạch hiện tại. Nếu như 1 tháng trước, Cơ quan Cung ứng Mùa vụ của chính phủ Brazil (CONAB) cho rằng mùa vụ sẽ bị thiệt hại thì trong báo cáo được phát hành tối qua, họ đã nâng mức dự báo sản lượng lên 115,22 triệu tấn. Những lo ngại trước đó đối với mùa vụ Brazil sẽ dần được xoa dịu trong giai đoạn tới khi nông dân đẩy mạnh hoạt động thu hoạch.

Theo: Vinanet/VITIC/MXV

II/ Tín hiệu kỹ thuật

  • Xu hướng: di chuyển ngang.
    Giá ngô đã cắt qua trendline giảm thể hiện cho 1 trong những tín hiệu đảo chiều. Tuy nhiên lực mua chưa đủ mạnh để khiến giá tăng ngay nên hiện tại giá vẫn đang dao động trong box giữa kháng cự và hỗ trợ. Xu hướng trong ngày tiếp theo giá tiếp tục di chuyển ngang và bên trên dãy EMA khung H4.

III/ Kế hoạch giao dịch

Kế hoạch giao dịch theo tín hiệu kỹ thuật hiện tại. Chờ mua gần vùng hỗ trợ khi có xuất hiện tín hiệu nến xăng đóng cửa bên trên.
Vùng mua: 721 – 724, mức chốt lời kỳ vọng ở vùng kháng cự 739 ~ 900 USD, mức dừng lỗ dưới 715 ~ 300 USD. Tỉ lệ R:R cho kế hoạch này là 1:3

  • Chiến lược: BUY 721 – 724
  • TP: 739
  • SL: 715

LIÊN HỆ BÁO CÁO CHI TIẾT TẠI ĐÂY.

VNF – Dẫn Đầu Xu Hướng

(*) Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa VNF (VNF Goods Trading Joint Stock Company) là Thành viên Kinh doanh của Sở Giao dịch Hàng hoá Việt Nam (Sở Giao dịch Hàng hoá Việt Nam MXV được cấp phép chính thức bởi Bộ Công Thương)

Đối tác của chúng tôi