Khuyến nghị giao dịch Ngô ngày 08/06/2022: Test vùng giá này sau đó tạo một nến xanh xác nhận tăng trưởng trở lại thì có thể vào lệnh mua. Đặt dừng lỗ phòng vệ rủi ro.

10/08/2022 | 10:47

I/ Điểm tin

Chỉ cách đây vài tuần, những số liệu trong báo cáo Crop Progress khiến cho thị trường lo ngại về một mùa vụ ngô bị chậm trễ, kéo theo những rủi ro về năng suất bị thiệt hại và diện tích sụt giảm sau đó. Tuy nhiên, chỉ trong 2 tuần gần đây, lượng mưa ở Midwest dần giảm bớt, giúp nông dân đẩy mạnh tốc độ gieo trồng đáng kể. Tiến độ hiện tại đã đạt mức 94% diện tích dự kiến, vượt lên mức trung bình 5 năm. Số liệu về chất lượng cây trồng đầu tiên trong năm nay cũng đã được công bố với 73% diện tích đạt tốt – tuyệt vời, cao hơn nhiều so với mức dự đoán của thị trường. Giai đoạn đầu tiên của chu kỳ phát triển đối với ngô Mỹ đã sắp hoàn thành. Trong thời gian tới, những khung thời tiết cho thấy mưa xuất hiện ở Midwest sẽ tiếp tục giúp cây trồng bổ sung độ ẩm trước khi bước vào mùa hè và là yếu tố tác động “bearish” tiềm ẩn lên giá.

Mặc dù những thông tin xoay quanh căng thẳng giữa Nga và Ukraine cũng có những tác động mạnh mẽ đối với ngô nhưng theo chúng tôi, giá sẽ chỉ phản ứng trong 1 vài phiên, và phản ứng mạnh hơn trong trường hợp Ukraine được xuất khẩu ngũ cốc trở lại. Trong bối cảnh giá đã tăng mạnh và ở mức cao trong nhiều năm qua thì việc chiến tranh vẫn tiếp tục kéo dài sẽ không ảnh hưởng đáng kể đến xu hướng của ngô trong trung hạn. Kết hợp với đánh giá về mặt kĩ thuật, vùng 725 hiện vẫn đang giữ vai trò là hỗ trợ quan trọng đối với ngô. Chính vì thế nên trong vài phiên tới, giá ngô nhiều khả năng vẫn duy trì trên mức giá này.

Theo: MXV

II/ Tín hiệu kỹ thuật

Giá đang có sự tăng trưởng mạnh mẽ và có thể thấy được khi quan sát biểu đồ khung H1 có các cây nến xanh thân dày xuất hiện liên tục. Với các thông tin hiện tại gây ra sự lo ngại về việc thiếu nguồn cung có thể sẽ tiếp tục hỗ trợ cho mã này tăng trưởng tiếp. Tuy nhiên trước đó có khả năng giá sẽ phải tạo một nhịp hồi nhẹ điều chỉnh.

III/ Kế hoạch giao dịch

Thông qua kế hoạch giao dịch có tỉ lệ lợi nhuận - rủi ro tốt hiện tại.

Có thể chờ giá tạo nhịp hồi về vùng 755’2 – 756’2, test vùng giá này sau đó tạo một nến xanh xác nhận tăng trưởng trở lại thì có thể vào lệnh mua.

Lưu ý: đặt dừng lỗ phòng vệ rủi ro.

  • Dừng lỗ ở mức 746'2 ~ 450 USD.
    • Chiến lược 1: BUY 755'2 – 756'2 
      • TP: 769'4
      • SL: 746'2

LIÊN HỆ BÁO CÁO CHI TIẾT TẠI ĐÂY.

VNF – Dẫn Đầu Xu Hướng

(*) Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa VNF (VNF Goods Trading Joint Stock Company) là Thành viên Kinh doanh của Sở Giao dịch Hàng hoá Việt Nam (Sở Giao dịch Hàng hoá Việt Nam MXV được cấp phép chính thức bởi Bộ Công Thương)

Đối tác của chúng tôi