Khuyến nghị giao dịch Lúa mì ngày 17/06/2022: Giao dịch theo xu hướng tăng. Ưu tiên mua đối với nông sản Lúa mì.

11/17/2022 | 11:06

I/ Điểm tin

Đối với vấn đề có ảnh hưởng mạnh nhất lên diễn biến ngắn hạn của giá lúa mì là các thông tin xoay quanh việc Ukraine có thể xuất khẩu trở lại được hay không, các quan chức cấp cao của châu Âu nhận thấy có rất ít khả năng đạt được thoả thuận giữa Nga và Ukraine. Con đường xuất khẩu truyền thống của Ukraine là qua các cảng ở Biển Đen và cho tới khi hoạt động vận tải ở khu vực này vẫn bị đóng băng thì lượng ngũ cốc được vận chuyển tới thị trường quốc tế vẫn sẽ không tối ưu. Tổng thống Zelenskiy cho biết lượng ngũ cốc đang chờ vận chuyển ra khỏi Ukraine có thể lên tới 75 triệu tấn vào vụ thu hoạch tới. Các tuyến đường bộ có thể sẽ chậm hơn nhiều và đối mặt với những thách thức về hậu cần như mạng lưới đường sắt quá tải, tắc nghẽn tại các cảng ở Đông Âu. Ngay cả khi các nước châu Âu và Mỹ hỗ trợ thì cũng sẽ khó thay thế hoàn toàn việc xuất khẩu bằng đường biển. Chính vì thế nên chúng tôi vẫn cho rằng, giá sẽ phá vỡ vùng chặn trên sau những phiên liên tiếp giằng co đi ngang trong hơn 1 tuần qua.

Chỉ còn chưa đầy 2 tháng nữa là Ukraine bước vào vụ thu hoạch trong năm nay. Trong khi đó, vẫn còn 20 triệu tấn ngũ cốc bị mắc kẹt tại các kho chứa. Ngay cả khi đề xuất của Tổng thống Mỹ trong việc xây dựng các silo tạm thời ở biên gới Ba thì quá trình thi công cũng mất ít nhất là 3 tháng. Ukraine sẽ vẫn phải đối mặt với tình trạng thiếu hụt kho chứa và góp phần vào đà hồi phục của giá.

Theo: MXV

II/ Tín hiệu kỹ thuật

Xu hướng: Tạo nhịp hồi và tăng trưởng.

Sau khi chạm đến kháng cự tại 1092 giá chưa thể phá vỡ và đã tạo nhịp hồi trở lại vùng hỗ trợ. Sau đà giảm mạnh đồng USD cũng đang có tín hiệu hồi phục khiến giá hàng hóa nói đung đang tạo nhịp điều chỉnh và đi ngang. Vùng hỗ trợ cũng vẫn tiếp tục là kỳ vọng cho sóng tăng tiếp theo. Tín hiệu nến xanh tăng trưởng mạnh có thân kéo dài, tín hiệu nến đỏ giảm thân ngắn và số lượng ít thể hiện lực bán yếu trong ngắn hạn.

III/ Kế hoạch giao dịch

Kế hoạch: Giao dịch theo xu hướng tăng. Chờ mua 1074 – 1078. Chốt lời kỳ vọng ở mức 1093 ~ 950 USD. Dừng lỗ dưới mức 1068 ~ - 300 USD.

  • Chiến lược : BUY 1074 – 1078 
  • TP: 1093
  • SL: 1068
  •  

LIÊN HỆ BÁO CÁO CHI TIẾT TẠI ĐÂY.

VNF – Dẫn Đầu Xu Hướng

(*) Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa VNF (VNF Goods Trading Joint Stock Company) là Thành viên Kinh doanh của Sở Giao dịch Hàng hoá Việt Nam (Sở Giao dịch Hàng hoá Việt Nam MXV được cấp phép chính thức bởi Bộ Công Thương)

Đối tác của chúng tôi