Khuyến nghị giao dịch Lúa mì ngày 13/06/2022: Giá Lúa mì sau khi sideway trong khoảng thời gian ngắn hạn vừa qua thì hiện đã bật tăng trưởng mạnh. Ưu tiên mua vào đối với nông sản Lúa mì.

02/13/2022 | 14:57
Khuyến nghị giao dịch Lúa Mì ngày 01/03/2022: Ưu tiên quan sát, chờ giá hồi về vùng hỗ trợ hay dãy EMA34 và có xác nhận nến xanh thì vào lệnh mua. Lưu ý, đặt dừng lỗ phòng vệ rủi ro.

I/ Điểm tin

Báo cáo WASDE tháng trước cho thấy sản lượng lúa mì vụ đông thấp hơn dự kiến, chủ yếu do thiếu hụt lúa mì HRW ở Đồng bằng phía nam. Trong báo cáo tối nay, các dự đoán không có nhiều chênh lệch đáng kể. Thiệt hại đối với lúa mì HRW có thể sẽ tiếp tục tăng do hạn hán khiến cho chất lượng cây trồng đã giảm đi đáng kể. Có khả năng, các số liệu trong báo cáo tối nay đối với lúa mì sẽ đem lại tác động “bullish” đối với giá mặt hàng này, đặc biệt là khi giá vẫn giằng co từ đầu tuần đến nay thay vì tăng mạnh như ngô hay đậu tương. Điều này đồng nghĩa là thông tin nguồn cung thắt chặt nếu được xác nhận thì vẫn chưa được phản ánh vào giá.

Ngoài ra, tình hình mùa vụ lúa mì ở các nước sản xuất lớn khác cũng là yếu tố đáng lo ngại. Theo báo cáo từ Sở Giao dịch Ngũ cốc Buenos Aires (BAGE), diện tích gieo trồng lúa mì của Argentina trong niên vụ 2022/23 dự kiến đạt mức 6.4 triệu ha, giảm so với 6.5 triệu ha trong dự báo trước. Trước đó, Sở Giao dịch Ngũ cốc Rosario (BCR) cũng hạ dự báo sản lượng lúa mì của nước này xuống còn 18.5 triệu tấn, từ mức 19 triệu tấn. Hiện tại, 80% khu vực Pampas – nơi sản xuất ngũ cốc chính của Argentina đang ở trong tình trạng khô hạn, khiến cho diện tích gieo trồng đang ở mức thấp nhất trong vòng 12 năm qua. Không những thế, chất lượng lúa mì Pháp trong tuần này cũng tiếp tục sụt giảm tuần thứ 6 liên tiếp. Trong bối cảnh nguồn cung ở Biển Đen vẫn đang gián đoạn, thời tiết bất lợi ảnh hưởng lên mùa vụ ở các nước sản xuất lớn sẽ là yếu tố hỗ trợ cho giá lúa mì. 

Theo: MXV

II/ Tín hiệu kỹ thuật

Xu hướng: Tăng trưởng mạnh

Giá sau khi sideway trong khoảng thời gian ngắn hạn vừa qua thì hiện đã bật tăng trưởng mạnh. Sau báo cáo Cung – Cầu vào thứ 6 tuần trước cho thấy tồn kho các sản phẩm nông sản giảm thì giá đã tăng liên tục, tạo ra các cây nến xanh thân dày. Với việc sáng hôm nay mở phiên với 1 nến xanh dài thì có thể giá sẽ còn tiếp tục tăng.

III/ Kế hoạch giao dịch

Kế hoạch: Giá sẽ tạo 1 nhịp hồi nhẹ về vùng 1093’2 – 1095’0, sau đó tiếp tục tăng trưởng trở lại. Có thể chờ giá tạo 1 nến xanh tại vùng giá trên thì có thể vào lệnh mua.

Lưu ý: Đặt dừng lỗ phòng vệ rủi ro.

 • Dừng lỗ ở mức 1085'4 ~  400 USD.
  • Chiến lược : BUY 1093'2 – 1095'0 
   • TP 1: 1104'0
   • TP 2: 1125'0
   • SL: 1085'4

LIÊN HỆ BÁO CÁO CHI TIẾT TẠI ĐÂY.

VNF – Dẫn Đầu Xu Hướng

(*) Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa VNF (VNF Goods Trading Joint Stock Company) là Thành viên Kinh doanh của Sở Giao dịch Hàng hoá Việt Nam (Sở Giao dịch Hàng hoá Việt Nam MXV được cấp phép chính thức bởi Bộ Công Thương)

Đối tác của chúng tôi