Khuyến nghị giao dịch Lúa mì ngày 09/06/2022: Ưu tiên mua vào đối với nông sản Lúa mì. Đặt dừng lỗ phòng vệ rủi ro.

02/09/2022 | 14:44

I/ Điểm tin

Bộ trưởng Quốc phòng Nga và Thổ Nhĩ Kỳ đã thảo luận về một hành lang xuất khẩu ngũ cốc tiềm năng từ Ukraine, cũng như tình hình ở miền bắc Syria, Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ cho biết khi Ankara và Moscow chuẩn bị cho các cuộc đàm phán giữa các ngoại trưởng của họ.

Thành viên NATO là Thổ Nhĩ Kỳ có chung đường biên giới biển với cả Nga và Ukraine ở Biển Đen và đang làm trung gian hòa giải giữa cả hai bên trong cuộc chiến của họ. Thổ Nhĩ Kỳ đã ủng hộ Kyiv và từ chối áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với Moscow.

Bộ trưởng Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ Hulusi Akar và người đồng cấp Nga Sergei Shoigu đã đánh giá “tất cả các biện pháp có thể được thực hiện liên quan đến việc vận chuyển an toàn ngũ cốc, hướng dương và tất cả các sản phẩm nông nghiệp khác”, Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ cho biết hôm thứ Ba.

Thông báo được đưa ra trong bối cảnh ngoại trưởng hai nước gặp nhau tại Ankara để đàm phán về những nỗ lực do Liên hợp quốc đứng đầu nhằm mở ra một hành lang an toàn cho các chuyến hàng ngũ cốc của Ukraine và Syria.

Việc Nga xâm lược Ukraine vào tháng 2 đã làm ngừng xuất khẩu ngũ cốc ở Biển Đen của Kyiv, đe dọa khủng hoảng lương thực toàn cầu và khiến giá lương thực thế giới tăng lên mức kỷ lục.

Theo: aljazeera.com

II/ Tín hiệu kỹ thuật

Giá sideway trong ngắn hạn, quan sát biểu đồ khung H4 cho thấy có sự giằng có giữa phe mua và phe bán khi tạo ra các cây nến xanh đỏ xen kẽ nhau liên tục. Giá cũng đang cho tín hiệu phá qua trendline giảm ngắn hạn, có khả năng sẽ test lại vùng hỗ trợ một lần nữa trước khi tăng trưởng.

III/ Kế hoạch giao dịch

Kế hoạch: Chờ giá quay về test lại vùng hỗ trợ cũng như trendline, có tín hiệu cho việc mua lên như tạo một cây nến xanh trong khung H1 thì có thể vào lệnh mua. Đặt dừng lỗ phòng vệ rủi ro.

  • Dừng lỗ ở mức 1061'2 ~ 200 USD.
    • Chiến lược 1: BUY 1065'2 – 1069'0 
      • TP: 1087'0
      • SL: 1061'2

LIÊN HỆ BÁO CÁO CHI TIẾT TẠI ĐÂY.

VNF – Dẫn Đầu Xu Hướng

(*) Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa VNF (VNF Goods Trading Joint Stock Company) là Thành viên Kinh doanh của Sở Giao dịch Hàng hoá Việt Nam (Sở Giao dịch Hàng hoá Việt Nam MXV được cấp phép chính thức bởi Bộ Công Thương)

Đối tác của chúng tôi