Khuyến nghị giao dịch Lúa mì mini ngày 14/06/2022: Ưu tiên chờ mua Lúa mì mini khi giá hồi về vùng hỗ trợ và có xác nhận tín hiệu kết thúc nến trên vùng này

03/14/2022 | 15:26

I/ Điểm tin

Các số liệu trong báo cáo WASDE tháng 6 được phát hành vào tối thứ 6 tuần trước đã không tác động quá nhiều đến diễn biến giá như thị trường dự đoán. Những thông tin mới xuất hiện trong cuối tuần đều xoay quanh lúa mì là nguyên nhân chính lý giải cho đà tăng mạnh của mặt hàng này trong phiên sáng nay. Mới đây, Iran thông báo về kế hoạch nhập khẩu 1.5 triệu tấn lúa mì từ Úc và Mỹ. Bên cạnh đó, chính phủ Ai Cập cũng đặt ra mục tiêu đẩy mạnh hơn việc thu mua nội địa trong niên vụ này. Điều này cho thấy rằng nguồn cung lúa mì thế giới vẫn đang thiếu hụt, và lo ngại càng gia tăng trong bối cảnh các nước sản xuất chính khác như Mỹ, Pháp cũng đang gặp bất lợi về thời tiết bất lợi.

Theo Meteo France, một đợt nắng nóng dự kiến sẽ xuất hiện ở miền nam nước pháp sau đó lan rộng ra khắp miền bắc. Đợt cao điểm của mùa hè năm nay sẽ đến sớm hơn, với dự báo nhiệt độ có thể lên tới gần 40 độ C. Chất lượng lúa mì của Pháp có khả năng sẽ tiếp tục giảm xuống trong tuần này do khô hạn và sẽ là yếu tố hỗ trợ cho giá. Đối với Mỹ, năng suất lúa mì đã được điều chỉnh tăng nhẹ trong báo cáo WASDE, tuy nhiên đây có thể là những đánh giá quá sớm của USDA do chất lượng lúa mì vụ đông nhìn chung vẫn đang ở mức thấp hơn nhiều so với các niên vụ trước.

Vấn đề hiện đang được quan tâm nhất hiện nay đang là khả năng xuất khẩu lúa mì ở khu vực Biển Đen. Ukraine đã thiết lập hai tuyến đường qua Ba Lan và Romania để xuất khẩu ngũ cốc và phần nào giải quyết nguy cơ cuộc khủng hoảng lương thực toàn cầu. Tuy nhiên, những tuyến đường này cũng không thể so sánh với khả năng xuất khẩu bằng cảng truyền thống do do ngũ cốc vẫn đang phải di chuyển qua các phương tiện, chặng khác nhau. Với tình hình này, khả năng nguồn cung lúa mì từ Ukraine có thể dễ dàng tiếp cận trở lại thị trường quốc tế vẫn còn rất xa nên giá sẽ khó giảm sâu.

Theo: MXV

II/ Tín hiệu kỹ thuật

Xu hướng: Sideway trong box

Trong khung H4, giá lúa mì đang có xu hướng giảm về vùng hỗ trợ và dao động bên trong khung sideway giữa kháng cự và hỗ trợ. Giá tiếp tục dao động xung quanh dãy EMA cho thấy tín hiệu tiếp tục do dự của thị trường trong ngắn hạn. Ưu tiên chờ mua khi giá hồi về vùng hỗ trợ và có xác nhận tín hiệu kết thúc nến trên vùng này.

III/ Kế hoạch giao dịch

Chờ mua ở vùng 1067 – 1071, mức lợi nhuận kỳ vọng đầu tiên ở 1089 ~ 220 USD, mức kỳ vọng lợi nhuận kế tiếp ở 1103 ~ 360 USD, mức dừng lỗ dự kiến 1057 ~ 100 USD.

 • Dừng lỗ ở mức 1057 ~  100 USD.
  • Chiến lược : BUY 1067 – 10971 
   • TP 1: 1089
   • TP 2: 1103
   • SL: 1057

LIÊN HỆ BÁO CÁO CHI TIẾT TẠI ĐÂY.

VNF – Dẫn Đầu Xu Hướng

(*) Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa VNF (VNF Goods Trading Joint Stock Company) là Thành viên Kinh doanh của Sở Giao dịch Hàng hoá Việt Nam (Sở Giao dịch Hàng hoá Việt Nam MXV được cấp phép chính thức bởi Bộ Công Thương)

Đối tác của chúng tôi