Khuyến nghị giao dịch Lúa mì mini ngày 15/06/2022: Ưu tiên chờ mua Lúa mì mini khi giá hồi về vùng hỗ trợ cứng

02/15/2022 | 14:32

I/ Điểm tin

Giá lúa mì chịu áp lực giảm vào tháng 5 và tháng 6 vì đang là thời điểm thu hoạch lúa mì ở nhiều khu vực lớn trên thế giới đặc biệt là Trung Quốc. Ngoài ra chính sách tiền tệ của FED nâng lãi suất tăng giá trị của đồng USD là một trong những yếu tố tác động đến thị trường trong ngắn hạn khiến giá lúa mì có mức giảm trong thời gian qua.

Lo ngại về lạm phát toàn cầu gia tăng đang khiến cổ phiếu và thị trường hàng hóa giảm giá, mặc dù việc thắt chặt nguồn cung ngũ cốc và hạt có dầu đang tạo ra một mức giá sàn cho thị trường nông sản.
 
Mỹ và các nhà cung cấp chính khác cần sản xuất các vụ mùa lớn vì cuộc xung đột của Nga vào Ukraine đã làm gián đoạn hoạt động xuất khẩu ngũ cốc từ Biển Đen.
Bộ trưởng Nông nghiệp Ukraine cho biết, mâu thuẫn giữa Nga-Ukraine sẽ gây ra tình trạng thiếu lúa mì toàn cầu trong ít nhất ba mùa giải bằng cách giữ phần lớn vụ mùa của Ukraine khỏi thị trường, đẩy giá lên mức kỷ lục.
 
Ukraine - được gọi là vựa bánh mì của châu Âu, đã bị Nga chặn các tuyến đường xuất khẩu ngũ cốc hàng hải và đối mặt với hàng loạt vấn đề khác, từ những cánh đồng lúa mì được khai thác cho đến việc thiếu không gian lưu trữ ngũ cốc.
 
Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA) cho biết, Tại Mỹ, thu hoạch lúa mì mùa đông đã hoàn thành 10%, tăng từ 5% một tuần trước đó và thấp hơn mức trung bình 5 năm là 12%.
 
USDA đánh giá 72% sản lượng ngô của Mỹ trong tình trạng tốt đến xuất sắc, giảm 1 điểm phần trăm so với một tuần trước đó và thấp hơn mức trung bình ước tính.

Theo: Reuters

II/ Tín hiệu kỹ thuật

Sóng giảm bắt đầu từ ngày 18.5 tiếp tục gây áp lực lên tâm lý bán nhất thời. Giá đang có xu hướng giảm về vùng hỗ trợ 1009 – 1025. Đây là vùng hỗ trợ cứng của khung sideway trong hơn 2 tháng liền kể từ tháng 3. Dự kiến giá giảm về vùng hỗ trợ và tiếp tục tăng trưởng.

Mức lợi nhuận dự kiến của giá lúa mì tăng trưởng đến vùng giá gần nhất kỳ vọng tại vùng kháng cự cũng là đỉnh gần nhất.

III/ Kế hoạch giao dịch

Chờ mua ở vùng 1009 – 1025, mức lợi nhuận kỳ vọng ở 1111 ~ 1020 USD, mức dừng lỗ dự kiến 970~ -390 USD.

    • Chiến lược : BUY 1009 – 1025 
      • TP: 1111
      • SL: 970

LIÊN HỆ BÁO CÁO CHI TIẾT TẠI ĐÂY.

VNF – Dẫn Đầu Xu Hướng

(*) Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa VNF (VNF Goods Trading Joint Stock Company) là Thành viên Kinh doanh của Sở Giao dịch Hàng hoá Việt Nam (Sở Giao dịch Hàng hoá Việt Nam MXV được cấp phép chính thức bởi Bộ Công Thương)

Đối tác của chúng tôi