Khuyến nghị giao dịch Khí tự nhiên ngày 24/06/2022: Có thể chờ giá tạo nhịp hồi test lại vùng hỗ trợ đã bị phá qua, tạo nến đỏ xác nhận giảm thì có thể vào lệnh bán. Lưu ý: Đặt dừng lỗ phòng vệ rủi ro.

04/24/2022 | 16:26

I/ Điểm tin

Với dữ liệu sản xuất biến động và các mô hình thời tiết duy trì nền nhiệt mát mẻ hơn vào đầu tuần tới, giá khí đốt tự nhiên kỳ hạn đã giảm sớm. 

Tuy nhiên, vào giữa buổi sáng, cái nhìn đầu tiên của thị trường về tác động của sự cố mất điện tại cơ sở khí đốt tự nhiên hóa lỏng (LNG) Freeport về nguồn cung có thể khiến các nhà giao dịch quay cuồng và giá thậm chí còn leo thang.

Cơ quan Thông tin Năng lượng (EIA) cho biết, tồn kho trong tuần kết thúc vào ngày 17/6 đã tăng 74 Bcf, nhiều hơn so với dự đoán của thị trường. Trước báo cáo EIA, các cuộc khảo sát thị trường đã chỉ ra tổng lượng “bơm” trong khoảng 60 Bcf.

Theo đó, phản ứng của thị trường rất nhanh chóng.

Cụ thể, hợp đồng kỳ hạn tháng 7 của Nymex được giao dịch ở mức khoảng 6,64 USD trong vài phút trước báo cáo EIA. Khi báo cáo này vượt qua các sàn giao dịch đã nhanh chóng giảm xuống còn 6,48 USD. Trong vòng nửa giờ sau báo cáo EIA, hợp đồng kỳ hạn tháng 7 đã giảm xuống còn 6,26 USD.

Ông Het Shah, Giám đốc điều hành của Enelyst, cho biết, thiệt hại lớn nhất là ở khu vực Nam Trung Bộ. Theo EIA, các cơ sở của Nonsalt đã công bố lượng dự trữ tăng 16 Bcf, trong khi các cơ sở muối giảm 3 Bcf.

Ông lưu ý thêm, sản lượng của lưu vực Permian ở Tây Texas có thể cao hơn những gì được báo cáo. Phần lớn đầu ra chảy trên các đường ống nội bộ mà dữ liệu không được công khai. 

Tác động của việc Freeport LNG ngừng hoạt động sau một vụ nổ hồi đầu tháng này cũng đang ảnh hưởng đến động lực lưu trữ, với lượng khí lên tới 2 Bcf/ngày hiện có sẵn để lưu trữ.

Theo EIA, tổng lượng khí hoạt động trong kho tính đến ngày 17/6 ở mức 2.169 Bcf, thấp hơn 305 Bcf so với mức của năm trước và thấp hơn 331 Bcf so với mức trung bình 5 năm, theo Natural Gas Intelligence.

Theo: Reuters

II/ Tín hiệu kỹ thuật

Xu hướng: Đà giảm trong ngắn hạn

Giá tạo đà giảm trong ngắn hạn, lực bán mạnh và áp đảo hoàn toàn. Quan sát biểu đồ khung H4 có thể thấy giá liên tục tạo các nến đỏ thân dày, trong khi nến xanh tăng trưởng thì nhỏ và mỏng. Hiện giá đã phá qua vùng hỗ trợ 6.513 – 6.623, có khả năng sẽ hồi lại để test vùng này và tiếp tục giảm.

III/ Kế hoạch giao dịch

Kế hoạch: Có thể chờ giá tạo nhịp hồi test lại vùng hỗ trợ 6.513 – 6.623 đã bị phá qua, tạo nến đỏ xác nhận giảm thì có thể vào lệnh bán.

Lưu ý; Đặt dừng lỗ phòng vệ rủi ro.

  • Chiến lược: SELL 6.513 - 6.623
    • TP: 6.170
    • SL: 6.963

LIÊN HỆ BÁO CÁO CHI TIẾT TẠI ĐÂY.

VNF – Dẫn Đầu Xu Hướng

(*) Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa VNF (VNF Goods Trading Joint Stock Company) là Thành viên Kinh doanh của Sở Giao dịch Hàng hoá Việt Nam (Sở Giao dịch Hàng hoá Việt Nam MXV được cấp phép chính thức bởi Bộ Công Thương)

Đối tác của chúng tôi