Khuyến nghị giao dịch Đậu Tương ngày 22/04/2022: Quan sát hành vi giá, chờ xác nhận tín hiệu của nến tăng đóng trên vùng hỗ trợ thì có thể vào lệnh mua thăm dò. Lưu ý, đặt dừng lỗ phòng vệ rủi ro.

03/22/2022 | 15:22

I/ Điểm tin

Diễn biến của tổ hợp đậu tương là yếu tố chính kéo theo mức tăng của nhóm nông sản trong phiên hôm qua. Mặc dù lực bán lại có phần chiếm ưu thế hơn đối với đậu tương trong phiên sáng sau khi Bộ Nông nghiệp Trung Quốc cho biết, diện tích gieo trồng đậu tương trong năm 2022 dự kiến sẽ tăng 16,7% so với năm ngoái. Tuy nhiên, giá các mặt hàng đã bất ngờ tăng mạnh trong phiên tối do triển vọng xuất khẩu bị ảnh hưởng ở Argentina, quốc gia sản xuất khô và dầu đậu hàng đầu thế giới.

Liên đoàn Công nghiệp Hàng hải, Cảng và Hải quân Argentina (Fempinra) cho biết, các công nhân tàu của nước này đang có kế hoạch đình công trong 24 giờ vào thứ 5 tuần này (21/04) tại các bến cảng của thành phố Buenos Aires và hành lang xuất khẩu đường sông. Hành động này nhằm phản đối sự chậm trễ của Chính phủ Argentina trong việc trao thầu cảng trong bối cảnh tình trạng lạm phát tại quốc gia này đang ảnh hưởng trực tiếp tới thu nhập và khả năng chi tiêu của người lao động.

Thời gian này sẽ là giai đoạn nhạy cảm, do là khung thời gian thu hoạch cao điểm, nếu như các thành phần lao động khác cũng sẽ tận dụng cơ hội này để đưa ra yêu cầu với chính phủ khiến cho cuộc đình công kéo dài sẽ ảnh hưởng rất lớn tới hoạt động xuất khẩu. Chính vì thế nên thông tin này đã giúp đẩy mạnh lực mua đối với ngô và nhóm đậu tương.

II/ Xu hướng

Giảm ngắn hạn. Quan sát chart H4, giá đã cắt qua trendline tăng và hình thành vùng kháng cự mới. Hiện giá đang dao động bên dưới vùng kháng cự và nên trong dãy EMA34. Các nến giảm xuất hiện liên tiếp thể hiện cho lực bán chiếm ưu thế trong ngắn hạn. Xu hướng giá giảm về vùng hỗ trở và có thể hình thành đáy mới. Cần quan sát và chờ thêm tín hiệu.

III/ Khuyến nghị giao dịch

  • Kháng cự: 789’4 – 794’2
  • Hỗ trợ: 771’6 – 775’4
  • Khuyến nghị: Quan sát hành vi giá, chờ xác nhận tín hiệu của nến tăng đóng trên vùng hỗ trợ thì có thể vào lệnh mua thăm dò. Lưu ý, đặt dừng lỗ phòng vệ rủi ro.
  • Chiến lược: BUY 771’6 – 775’4
    • TP: 885’0
    • SL: 768’0

Đối tác của chúng tôi