Khuyến nghị giao dịch Đậu Tương ngày 02/06/2022: Ưu tiên lệnh mua vào đối với sản phẩm Đậu tương, Lưu ý dừng lỗ nhằm kiểm soát rủi ro.

02/02/2022 | 14:47

I/ Điểm tin

Giá đậu tương trên sàn giao dịch Chicago tăng, được hỗ trợ bởi lạc quan về xuất khẩu và nguồn cung của Mỹ thắt chặt, mặc dù ngô giảm bởi tiến độ gieo trồng cuối vụ mạnh mẽ và khả năng xuất khẩu ngũ cốc của Ukraine được mở lại.

Đậu tương CBOT kỳ hạn tháng 7 đóng cửa tăng 7 US cent lên 16,90-1/4 USD/bushel.

Các nhà xuất khẩu đã bán 132.000 tấn đậu tương sang Trung Quốc trong đó 66.000 tấn giao trong năm thị trường 2021/22 và 66.000 tấn trong năm thị trường 2022/23, theo số liệu của Bộ Nông nghiệp Mỹ.

Các số liệu về bán hàng cho niên vụ mới của Mỹ đang trở nên tích cực hơn. Số liệu bán hàng luỹ kế của Mỹ trong niên vụ 21/22 cũng đã vượt lên trên mức dự báo xuất khẩu của USDA trong báo cáo Cung – cầu tháng 5. Tuy nhiên, điều này cũng không đồng nghĩa với việc triển vọng nhu cầu của Trung Quốc đang được cải thiện. Nếu xét về giao hàng, vẫn còn tới gần 10 triệu tấn nữa được giao trong vài tháng tới để Mỹ đạt mức xuất khẩu kỳ vọng. Trong khi đó, các chính sách đóng cửa nền kinh tế của Trung Quốc vẫn đang hạn chế các hoạt động nhập khẩu. Tỷ suất lợi nhuận ngành chăn nuôi đang ở mức thấp khiến cho nhiều nhà chăn nuôi cũng không đẩy mạnh nhu cầu tiêu thụ khô đậu tương. 

Cạnh tranh về nguồn cung từ Brazil mặc dù không ảnh hưởng quá mạnh lên giá trong ngắn hạn nhưng cũng phần nào khiến cho triển vọng xuất khẩu của Mỹ sẽ khó khăn hơn. Bên cạnh việc thương mại nông sản giữa Trung Quốc và Brazil sẽ được đẩy mạnh sau đàm phán mới đây, điểm yếu quan trọng mà Brazil gặp phải cũng đang dần được cải thiện. Chi phí vận chuyển nội địa từ trước đến nay luôn là vấn đề khiến giá nông sản Brazil trở nên kém cạnh tranh hơn nhưng việc định hướng xây dựng con đường sắt mới có thể sẽ mang lại triển vọng tích cực hơn cho quốc gia này.

Theo: MXV

LIÊN HỆ BÁO CÁO CHI TIẾT TẠI ĐÂY.

[caption id="attachment_1789" align="aligncenter" width="706"]Khuyến nghị giao dịch Đậu Tương ngày 02/06/2022: Ưu tiên lệnh mua vào đối với sản phẩm Đậu tương, Lưu ý dừng lỗ nhằm kiểm soát rủi ro. Khuyến nghị giao dịch Đậu Tương ngày 02/06/2022: Ưu tiên lệnh mua vào đối với sản phẩm Đậu tương, Lưu ý dừng lỗ nhằm kiểm soát rủi ro.[/caption]

II/ Tín hiệu kỹ thuật

Giá tạo xu hướng sideway mạnh trong ngắn hạn sau nhịp giảm điều chỉnh trước đó, quan sát nến trong khung H1 cho thấy sự giằng co mạnh giữa 2 phe mua và bán khi liên tục tạo ra các nến xanh – đỏ xen kẽ nhau. Với xu hướng chính dài hạn là tăng trưởng thì khả năng cao giá sẽ tiếp tục tăng, tuy nhiên để vào lệnh mua thì cần giá đóng 1 nến xanh ở trên mức giá 1697’6.

III/ Kế hoạch giao dịch

Hiện giá vẫn đang trong quá trình tích lũy, có thể chờ giá tăng trưởng và phá qua khung chữ nhật hiện tại, tạo nến xanh đóng trên mức giá 1697’6 thì vào lệnh mua. Đặt dừng lỗ phòng vệ rủi ro.

 

Khuyến nghị giao dịch

Vùng giao dịch

Chốt lời

Dừng lỗ

Mua

1694’4 – 1697’4

1717’2

1681’0

Thực tế

1.150 USD

650 USD

 

VNF – Dẫn Đầu Xu Hướng

(*) Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa VNF (VNF Goods Trading Joint Stock Company) là Thành viên Kinh doanh của Sở Giao dịch Hàng hoá Việt Nam (Sở Giao dịch Hàng hoá Việt Nam MXV được cấp phép chính thức bởi Bộ Công Thương)

Đối tác của chúng tôi