Khuyến nghị giao dịch Dầu thô WTI ngày 20/06/2022: Có thể chờ giá tạo nhịp hồi test lại vùng hỗ trợ đã bị phá qua, tạo nến đỏ xác nhận giảm thì có thể vào lệnh bán. Đặt dừng lỗ phòng vệ rủi ro.

03/20/2022 | 15:55

I/ Điểm tin

Dầu đã giảm vào sáng thứ Hai tại châu Á do nguồn cung thắt chặt và lo ngại về tăng trưởng kinh tế và nhu cầu nhiên liệu chậm lại. Dầu đã giảm 6% trong phiên trước đó.

Các nhà phân tích của ANZ cho biết trong một lưu ý: “Hiện tại, sự gián đoạn nguồn cung dầu không thể khiến thị trường bớt lo ngại về nhu cầu yếu hơn”.

"Bức tranh cơ bản vẫn còn là một điểm quan trọng trong bối cảnh sản lượng của Nga đang tiếp tục giảm tốc."

Nguồn cung eo hẹp vẫn là mối lo ngại khi phương Tây áp đặt các lệnh trừng phạt đối với dầu của Nga. Nhưng tác động đã được giảm nhẹ nhờ động thái do Hoa Kỳ dẫn đầu, giải phóng dự trữ dầu mỏ chiến lược và tăng cường sản xuất từ ​​Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và các đồng minh (OPEC +).

“Nếu Washington duy trì tốc độ hiện tại, dự trữ chiến lược của Mỹ sẽ đạt mức thấp nhất trong 40 năm là 358 triệu thùng vào tháng 10”, các nhà phân tích của ANZ cho biết thêm trong ghi chú.

Tại Libya, sản lượng dầu vẫn không ổn định sau các cuộc phong tỏa của các khu vực khai thác ở phía đông đất nước. Bộ trưởng Dầu mỏ Libya Mohamed Oun nói với Reuters hôm thứ Hai rằng tổng sản lượng của nước này vào khoảng 700.000 thùng mỗi ngày (bpd). Tuần trước, sản lượng dầu của Libya là 100.000-150.000 thùng / ngày.

Cộng thêm lo ngại về nguồn cung bị thắt chặt, xuất khẩu sản phẩm dầu từ Trung Quốc tiếp tục giảm.

Dữ liệu hải quan Trung Quốc cho thấy hôm thứ Bảy rằng xuất khẩu xăng của nước này giảm 45,5% so với cùng kỳ năm ngoái và xuất khẩu dầu diesel giảm 92,7% mặc dù nhu cầu trong nước bị đình trệ.

Theo: Investing

II/ Tín hiệu kỹ thuật

Xu hướng: Đà giảm trong ngắn hạn

Giá tạo đà giảm trong ngắn hạn, lực bán mạnh và áp đảo hoàn toàn. Quan sát biểu đồ khung H4 có thể thấy giá liên tục tạo các nến đỏ thân dày, trong khi nến xanh tăng trưởng thì nhỏ và mỏng. Hiện giá đã phá qua vùng hỗ trợ 108.98 – 110.22, có khả năng sẽ hồi lại để test vùng này và tiếp tục giảm.

III/ Kế hoạch giao dịch

Kế hoạch: Có thể chờ giá tạo nhịp hồi test lại vùng hỗ trợ đã bị phá qua, tạo nến đỏ xác nhận giảm thì có thể vào lệnh bán.

Lưu ý; Đặt dừng lỗ phòng vệ rủi ro.

  • Chiến lược : SELL108.98 – 110.22 
  • TP: 106.32
  • SL: 110.88

LIÊN HỆ BÁO CÁO CHI TIẾT TẠI ĐÂY.

VNF – Dẫn Đầu Xu Hướng

(*) Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa VNF (VNF Goods Trading Joint Stock Company) là Thành viên Kinh doanh của Sở Giao dịch Hàng hoá Việt Nam (Sở Giao dịch Hàng hoá Việt Nam MXV được cấp phép chính thức bởi Bộ Công Thương)

Đối tác của chúng tôi