Khuyến nghị giao dịch Dầu thô WTI ngày 20/05/2022: Ưu tiên quan sát, chờ xác nhận của tín hiệu nến tăng trưởng đóng trên các vùng hỗ trợ thì có thể vào lệnh mua. Lưu ý, đặt dừng lỗ phòng vệ rủi ro.

02/20/2022 | 14:12

I/ Điểm tin

Trên thị trường năng lượng, giá dầu tăng trở lại sau hai ngày giảm do sự suy yếu của đồng USD và kỳ vọng rằng Trung Quốc có thể nới lỏng một số biện pháp hạn chế chống COVID, từ đó thúc đẩy nhu cầu.

Giá dầu thô phiên vừa qua tiếp tục dao động mạnh, với cả dầu Brent và dầu Mỹ đều tăng gần 5 USD/thùng trong khoảng thời gian vài giờ, phục hồi sau mức thua lỗ hồi đầu tuần.

Andrew Lipow, chủ tịch Hiệp hội Dầu Lipow ở Houston, cho biết: “Thị trường đã biến động rất mạnh. Thị trường đang phản ứng với tất cả các thông tin khác nhau hàng giờ và sự chuyển động trên thị trường dầu hàng ngày thậm chí còn khuếch đại tác động của những thông tin đó."

Kết thúc phiên giao dịch, giá dầu thô Brent giao tháng 7 kết thúc ở mức 112,04 USD, tăng 2,93 USD/thùng, tương đương 2,7%; dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao tháng 6 tăng 2,62 USD, tương đương 2,4% lên 112,21 USD/thùng.

Tại Trung Quốc, các nhà đầu tư đang theo dõi chặt chẽ kế hoạch giảm bớt các biện pháp chống COVID từ ngày 1/6 tại thành phố đông dân nhất - Thượng Hải, điều này có thể dẫn đến sự phục hồi nhu cầu dầu từ nhà nhập khẩu dầu thô hàng đầu thế giới.

Thị trường dầu mỏ tăng trong phiên này cũng do đồng USD suy yếu. Chỉ số Dollar index đã giảm 1% trong ngày sau khi tăng gần đây. Giá dầu thường diễn biến ngược chiều với đồng USD vì hầu hết các giao dịch dầu thô toàn cầu được xử lý bằng USD, do đó, đồng bạc xanh tăng giá khiến dầu thô đắt hơn đối với các nhà nhập khẩu lớn.

Tuy nhiên, đà tăng giá bị hạn chế bởi còn rất nhiều yếu tố không chắc chắn. Các nhà đầu tư, lo lắng về lạm phát gia tăng và hành động tích cực hơn từ các ngân hàng trung ương nên tiết chế việc tiếp xúc với các tài sản rủi ro hơn.

Bill Farren-Price, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu vĩ mô dầu khí của Enverus ở London, cho biết: “Dầu Brent có vẻ được ghim trên 100 USD nhưng tôi nghĩ rủi ro suy thoái và tất cả những lo ngại về nhu cầu của Trung Quốc đang hạn chế đà tăng và sẽ tiếp tục như vậy”.

Khả năng xuất hiện một lệnh cấm nhập khẩu dầu của Liên minh châu Âu đang hỗ trợ giá dầu của Liên minh châu Âu. Trong tháng này, EU đã đề xuất một gói trừng phạt mới đối với Nga.

Điều đó sẽ bao gồm lệnh cấm hoàn toàn đối với nhập khẩu dầu trong thời gian sáu tháng, nhưng các biện pháp này vẫn chưa được thông qua, trong đó Hungary là một trong những nước chỉ trích kế hoạch này nhiều nhất.

Theo: Vinanet/VITIC (Theo Reuters, Bloomberg)

II/ Xu hướng

Tăng trưởng chậm. Hiện tại giá đang di chuyển khá chậm bên trong dãy EMA khung H4 và sát vùng kháng cự thể hiện sự do dự của thị trường. Hiện tại cần đợi xác nhận của các tín hiệu nến kế tiếp để xác định rõ lực trong ngắn hạn.

III/ Khuyến nghị giao dịch

    • Kháng cự 1: 112.52 – 113.22
    • Kháng cự 2: 109.09 – 109.90
    • Hỗ trợ: 106.76 – 107.41
  • Khuyến nghị: Ưu tiên quan sát, chờ xác nhận của tín hiệu nến tăng trưởng đóng trên các vùng hỗ trợ thì có thể vào lệnh mua. Lưu ý, đặt dừng lỗ phòng vệ rủi ro.
  • Chiến lược: BUY 106.76 – 107.41
  • TP: 109.90
  • SL: 105.93

 

Đối tác của chúng tôi