Khuyến nghị giao dịch Dầu thô WTI Mini ngày 24/06/2022: Chờ bán khi giá tạo nhịp hồi đến vùng kháng cự, điều kiện vào lệnh có xuất hiện nến đỏ đóng bên dưới vùng này.

02/24/2022 | 14:37

I/ Điểm tin

Dầu thô nối dài đà giảm trong bối cảnh các nhà giao dịch tiếp tục lo ngại về việc nhu cầu tiêu thụ sẽ bị ảnh hưởng do nguy cơ suy thoái kinh tế. Kết thúc phiên 23/06, hợp đồng dầu thô WTI tháng 8 giảm 1,81% về 104,27 USD/thùng, hợp đồng dầu thô Brent cùng kỳ hạn cũng đóng cửa thấp hơn 1,51% về 110,05 USD/thùng.

Giá dầu đang ở trong giai đoạn phản ứng rất mạnh với các tin tức xoay quanh chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed). Chủ tịch Fed, Jerome Powell cũng thường xuyên nhấn mạnh những cam kết sẽ kiềm chế lạm phát “vô điều kiện” và có thể sẽ làm giảm tốc độ tăng trưởng của nền kinh tế Mỹ.

Trong hôm qua, báo cáo dầu khí hàng tuần của Cơ quan Quản lý Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) chưa được công bố do các vấn đề về hệ thống. Vì thế, các nhà giao dịch phản ứng dựa trên các số liệu của Viện Dầu khí Mỹ API, và việc tồn kho dầu thô tăng mạnh 5,6 triệu thùng trong tuần kết thúc ngày 17/06 đã trực tiếp khiến cho sức ép bán gia tăng trên thị trường.

Các nhà giao dịch cũng trở nên bận tâm hơn về “điểm phá huỷ nhu cầu”, khi mà không chỉ Fed mà Chính quyền Tổng thống Biden cũng rất quyết tâm trong việc hạ nhiệt giá năng lượng. Các cuộc đàm phán giữa Bộ Năng lượng và các nhà sản xuất dầu lớn nhất ở Mỹ vẫn đang diễn ra, và mặc dù vẫn chưa đi đến một thoả thuận nào, nhưng đây cũng là một nỗ lực của Nhà Trắng trong việc hạn chế đà tăng của giá nhiên liệu tại Mỹ.

Theo Hiệp hội Ô tô Mỹ (AAA), giá xăng trung bình tại nước này đã giảm khoảng 10 cents so với mức đỉnh về 4,95 USD/gallon (3,79 lít), tuy nhiên, các nhà phân tích cho rằng giá xăng vẫn còn dư địa để tăng mạnh hơn trong thời gian tiêu thụ cao điểm của Mỹ.

Ngoài ra, trong bối cảnh mà đồng USD tăng vọt vì các chính sách tiền tệ thắt chặt của Fed, cộng với những lo ngại về một cuộc suy thoái kinh tế, các nhà đầu tư cũng có xu hướng sẽ cắt giảm tỷ trọng đối với các loại tài sản rủi ro, nên sức mua trên thị trường cũng giảm rất nhiều, thay vào đó là áp lực bán gia tăng khiến cho giá dầu có nguy cơ ngày càng tiến gần về mốc 100 USD.

Theo: MXV

II/ Tín hiệu kỹ thuật

Xu hướng: Tạo nhịp hồi trong xu hướng giảm.

Trong biểu đồ kỹ thuật khung H4, giá dầu đang di chuyển chậm và theo xu hướng ngang thể hiện cho sự do dự của thị trường trong ngắn hạn.  Tín hiệu hợp lưu hình thành bởi vùng kháng cự và đường xu hướng giảm là cơ sở điểm tựa cho phản ứng giá tiếp tục đi theo xu hướng giảm.

III/ Kế hoạch giao dịch

Kế hoạch: chờ bán khi giá tạo nhịp hồi đến vùng kháng cự, điều kiện vào lệnh có xuất hiện nến đỏ đóng bên dưới vùng này. Chờ bán 116.35 – 107.00. Chốt lời kỳ vọng ở mức 102.46 ~ 2270 USD. Dừng lỗ trên mức 109.09 ~ -1045 USD

  • Chiến lược 1: SELL 106.35 - 107.00
    • TP: 102.46
    • SL: 109.09
  •  

LIÊN HỆ BÁO CÁO CHI TIẾT TẠI ĐÂY.

VNF – Dẫn Đầu Xu Hướng

(*) Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa VNF (VNF Goods Trading Joint Stock Company) là Thành viên Kinh doanh của Sở Giao dịch Hàng hoá Việt Nam (Sở Giao dịch Hàng hoá Việt Nam MXV được cấp phép chính thức bởi Bộ Công Thương)

Đối tác của chúng tôi