Khuyến nghị giao dịch Cà Phê Robusta ngày 12/05/2022: Quan sát hành vi giá, có thể chờ bán tại vùng kháng cự khi giá xuất hiện nến đỏ đóng bên dưới vùng này. Lưu ý đặt dừng lỗ phòng vệ rủi ro.

02/12/2022 | 14:46

I/ Điểm tin

Trên thị trường nguyên liệu công nghiệp, giá Arabica sau khi suy yếu liên tiếp trong 4 phiên trước đó, đã lấy lại được hầu hết những gì đã mất và đẩy giá về lại sát vùng 220 cents/pound. 

Đây cũng là phiên tăng mạnh nhất của mặt hàng này kể từ tháng 07 năm ngoái, khi mà thị trường lo ngại về việc sương giá có khả năng đến sớm tại các vùng gieo trồng cà phê. Thời tiết tại Minas Gerais dự kiến sẽ giảm về dưới 10 độ C trong giai đoạn cuối tuần này và đầu tuần tới.

Đà tăng của giá Arabica cùng hỗ trợ tâm lý 2.000 USD đã giúp giá Robusta tăng mạnh 3,43%, lên mức 2.078 USD/tấn khi kết thúc phiên. Đây là lần thứ 3 giá Robusta bật lên từ mốc 2.000 USD trong vòng 2 tháng vừa qua.

Bất chấp ảnh hưởng tích cực từ diễn biến của giá dầu thô cùng một số mặt hàng khác trong nhóm công nghiệp, giá đường 11 hầu như đi ngang trong suốt phiên hôm qua, và đóng cửa với mức thay đổi không đáng kể. Mặc dù các nhà sản xuất tại Brazil đang ưu tiên sản nhất ethanol từ mía đường nhiều hơn, do giá nhiên liệu tăng cao, nhưng lo ngại về việc thị trường đường sẽ thặng dư khá lớn trong năm nay đã khiến giá bị giữ chân tại vùng giá hiện tại.

Trên thị trường đường nội địa, theo Hiệp hội mía đường Việt Nam (VSA), nguồn cung đường nhập khẩu tiếp tục đưa vào thị trường thông qua hình thức chính ngạch và gian lận thương mại qua biên giới Tây Nam đang tràn vào như nước vỡ bờ, cộng với đường từ vụ ép 2021/22 và cả đường lỏng siro ngô vẫn đang được nhập khẩu.

Như vậy nguồn cung dồi dào trong khi nhu cầu tiêu thụ đường chưa tăng nên sẽ không có hiện tượng thiếu hụt đường trong tháng 05/2022 và các tháng kế tiếp. Ưu thế thị trường vẫn thuộc về các loại đường và chất ngọt có nguồn gốc nhập khẩu và giá đường trong nước sẽ có diễn biến gắn với giá đường thế giới. VSA dự báo giá đường tại thị trường Việt Nam sẽ tiếp tục ở mức thấp hơn so với giá đường của các quốc gia trồng mía lân cận (Trung quốc, Indonesia, Philippine).

Theo: MXV

II/ Xu hướng

Sideway trong kênh giá giảm. Quan sát khung D1, giá tuy đang di chuyển bên trong kênh giá giảm nhưng đang có dấu hiệu chững lại thông qua các nhịp sideway giữa vùng kháng cự và vùng hỗ trợ. Hiện tại lực bán vẫn đang chiếm ưu thế với 2 nến đỏ khiến giá giảm mạnh từ kháng cự về đến hỗ trợ.

III/ Khuyến nghị giao dịch

  • Kháng cự: 2139 - 2153
  • Hỗ trợ: 1990 - 2003
  • Khuyến nghị: Quan sát hành vi giá, có thể chờ bán tại vùng kháng cự khi giá xuất hiện nến đỏ đóng bên dưới vùng này. Lưu ý đặt dừng lỗ phòng vệ rủi ro.
  • Chiến lược: SELL 2139 - 2153
    • TP: 2080
    • SL: 2173

Đối tác của chúng tôi