Khung thời gian là gì? Có bao nhiêu loại khung thời gian giao dịch?

10/07/2022 | 10:08

Khung thời gian là một phần không thể thiếu đối với các nhà giao dịch theo trường phái phân tích kỹ thuật thì khi bắt đầu giao dịch trên thị trường phái sinh hàng hóa. Khung thời gian là khối lượng thời gian mà bạn phải xem xét, phân tích để tiến hành một giao dịch.

Có 3 khung thời gian để giao dịch là dài hạn, trung hạn và ngắn hạn.

Khung thời gian dài hạn

Khung thời gian dài hạn có thể kéo dài vài tuần, vài tháng hoặc thậm chí là vài năm. Khung thời gian dài hạn sẽ có lợi cho các nhà đầu tư hơn nếu quyết định đầu tư dài hạn, vì phí giao dịch thấp hơn số lượng lệnh cũng ít hơn. Mức độ căng thẳng khi tham gia giao dịch thị trường thấp bạn có thể thoải mái rời khỏi máy tính của bạn mà không cần phải theo dõi hàng ngày, hàng giờ.

Tuy nhiên, đầu tư dài hạn có những hạn chế là bạn phải có nhiều vốn để hỗ trợ cho những sự thay đổi của thị trường, các nhà đầu tư phải kiên nhẫn và phải đặt mức dừng lỗ trước một thời gian dài để tránh mất tiền mát nhiều cho các việc điều chỉnh.

Khung thời gian là gì? Có bao nhiêu loại khung thời gian giao dịch? Khung thời gian là gì? Có bao nhiêu loại khung thời gian giao dịch?

Khung thời gian trung hạn

Khung thời gian này thường sẽ diễn ra trong một vài giờ hoặc một vài ngày. 

Lợi ích khi giao dịch khung thời gian trung hạn là nhiều cơ hội giao dịch hơn, ít rủi ro mất tiền hơn giao dịch dài hạn và có thể đa dạng hóa danh mục đầu tư nhiều hơn.

Hạn chế của giao dịch khung thời gian trung hạn sẽ là phí cho giao dịch cao hơn, rủi ro qua đêm và phải theo dõi thị trường thường xuyên, do đó mức độ căng thẳng sẽ cao hơn.

Khung thời gian ngắn hạn

Khung thời gian ngắn hạn thường diễn ra rất nhanh có thể lầ một vài giờ thậm chí tính theo phút.

Lợi ích khi giao dịch ngắn hạn có thể kể đến như nhiều cơ hội giao dịch, không có rủi ro qua đêm và thấy được kết quả nhanh chóng.

Tuy nhiên, giao dịch ở khung thời gian ngắn hạn bạn phải dành rất nhiều thời gian để theo dõi thị trường, phải chịu áp lực rất lớn, nhưng lợi nhuận bị hạn chế (ngược lại thua lỗ cũng vậy) và phí giao dịch tăng vì bạn phải rất nhiều lệnh trong một khoảng thời gian ngắn.

Mỗi nhà đầu tư đều có những chiến lược giao dịch khác nhau. Điều này phụ thuộc vào tính cách và mục tiêu của nhà đầu tư đó. Điều quan trọng là phải có hiểu biết vững chắc về khung thời gian giao dịch ngay từ những giao dịch đầu tiên.

 

VNF – Dẫn Đầu Xu Hướng

(*) Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa VNF (VNF Goods Trading Joint Stock Company) là Thành viên Kinh doanh của Sở Giao dịch Hàng hoá Việt Nam (Sở Giao dịch Hàng hoá Việt Nam MXV được cấp phép chính thức bởi Bộ Công Thương)

 

Đối tác của chúng tôi