Hình thức đầu tư hiệu quả thời kỳ Covid-19 hoành hành

02/26/2022 | 14:43

Đại dịch Covid 19 đã gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình kinh tế thế giới. Hầu hết tất cả các ngành nghề đều bị điêu đứng. Hoạt động sản xuất thương mại càng thu hẹp và khó khăn hơn bao giờ hết, nguồn vốn đầu tư trở nên nhỏ giọt và khó đoán. Nhiều hoạt động đầu tư phải đối mặt với nhiều  rủi ro cao. Vậy nên việc lựa chọn kênh đầu tư hiệu quả và an toàn là vấn đề mà bất kỳ ai cũng quan tâm.

Sau khi nghiên cứu và tham khảo ý kiến từ các chuyên gia trong ngành. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp biện pháp giải quyết và giúp các nhà đầu tư có một cái nhìn bao quát nhất về cách đầu tư hiệu quả hiện nay.

Cách đầu tư hiệu quả

Biến động của thị trường là không thể lường trước được đặc biệt là ở những thời điểm nhạy cảm như thế này. Nếu bạn không có một kế hoạch cụ thể cho việc đầu tư tài chính hiệu quả thì việc đáp ứng các mục tiêu và nhu cầu của cá nhân của bạn chắc chắn sẽ gặp nhiều khó khăn. Thế nên trước khi muốn tham gia vào bất kỳ kế hoạch đầu tư nào, bạn cần:

Hiểu rõ mục tiêu của bản thân

Khi nói về việc đầu tư hiệu quả, có ba câu hỏi bạn cần trả lời:

Tình hình tài chính hiện tại của bạn như thế nào?

Bạn cần xác định rõ nguồn thu nhập chính của bạn đến từ đâu. Trong một tháng khoảng thu nhập của bạn rơi vào khoảng bao nhiêu? Sau khi trừ các khoản chi tiêu cần thiết thì khoản tiền còn lại của bạn là bao nhiêu? Một điều bạn phải chắc chắn răng là khoản tiền mà bạn mang đi đầu tư phải là khoản TIỀN NHÀN RỖI. Nghĩa là nếu bạn sử dụng khoản tiền này cũng sẽ không ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt thường ngày của bạn.

Mức độ bạn có thể bỏ ra cho việc đầu tư là bao nhiêu?

Đây là điều cực kỳ quan trọng. Sau khi bạn nắm được tình hình tài chính của mình thì bạn sẽ biết được bạn có thể dành ra bao nhiêu phần trăn cho việc để đầu tư. Qua đó bạn cũng sẽ tìm được kênh đầu tư hiệu quả phù hợp nhất.

Tại sao bạn lại đầu tư?

Bạn muốn có một căn nhà, mua xe, để dành cho khoảng thời gian nghỉ hưu sau này hay đầu tư vào con cái? Một điều chắc chắn là việc đầu tư ngắn hạn và dài hạn rất khác nhau, nên dĩ nhiên trả lời được câu hỏi “Bạn đầu tư làm gì?” cũng là đáp án cho việc lựa chọn kênh đầu tư hiệu quả nhất với bạn.

Mức độ rủi ro mà bạn có thể sẽ gặp phải

Khi muốn tham gia vào thị trường đầu tư, bạn phải hiểu rang lợi nhuận luôn tỷ lệ thuận với mức độ rủi ro. Nghĩa là khi lợi nhuận càng cao thì độ rủi ro càng lớn. Không có bất kỳ loại hình đầu tư nào là an toàn cả. Bên cạnh đó, bạn cũng phải cân nhắc thêm về yếu tố đặc biệt đó chính là yếu tố rủi ro về lạm phát.

Đối với một nền kinh tế đang phát triển thì lạm phát thường sẽ tăng. Khi nhu cầu hàng hóa tăng cao nhưng lượng cung không đủ để đáp ứng. Giá cả sẽ phải tăng lên để cân bằng giữa nguồn cung và cầu.

Ví dụ: Khi bạn gửi tiết kiệm tại ngân hàng với mức lãi suất là 6%/ năm, tuy nhiên nhà nước giữ lạm phát ở mức 3% thì nghĩa là phần lãi suất thực tế mà bạn có được là: 6% – 3% =3%. Điều này làm quá trình hoàn thành mục tiêu của bạn chậm đi. Vì vậy, yếu tố rủi ro về mặt lạm phát là điều bạn cần cân nhắc để đầu tư hiệu quả.

Đừng bao giờ ngừng học hỏi

Đầu tư chưa bao giờ là dễ dàng và muốn đầu tư được hiệu quả lại càng khó khăn gấp bội. Không ai dám đảm bảo bạn sẽ thành công ngay ở lần đầu tiên bước vào thị trường đầu tư. Thế nên việc trang bị kiến thức và không ngừng nổ lực học hỏi, ích lũy kinh nghiệm từ là điều vô cùng cần thiết.

Giao dịch hàng hoá: Kênh đầu tư hiệu quả

Chắc hẳn đến đây nhiều người sẽ đặt ra câu hỏi vậy đâu mới là kênh đầu tư hiệu quả nhất. Trong chúng ta không ai có thể đoán chắc được diễn biến tiếp theo của thị trường là gì? Liệu một cuộc suy thoái toàn cầu có xảy ra hay không. Vì vậy lời khuyên của chúng tôi dành cho bạn chính là “Đừng bao giờ bỏ trứng trong cùng một rổ”.

Khi các thị trường truyền thống như vàng, chứng khoán hay ngoại hối đã quá quen thuộc với bạn. Liệu bạn có muốn thử sức ở một thị trường mới đầy tiềm năng hay không? Giao dịch hàng hóa tuy là một kênh đầu tư hoàn toàn mới ở Việt Nam, tuy nhiên đây lại là thị trường đã xuất hiện và tồn tại rất lâu trên thế giới.

Giao dịch hàng hoá là gì?

Đây là một kênh đầu tư hiệu quả bởi nó mang tính linh hoạt mà lại không cần quá nhiều vốn. Mức sinh lời dao động trong khoảng từ 5-10%/tháng. So với mặt bằng chung của thị trường tài chính hiện nay, giao dịch hàng hoá tạo ra lợi nhuận rất cao.

Chỉ với số vốn từ 20 – 30 triệu đồng bạn đã dễ dàng thực hiện giao dịch. Mua và bán hợp đồng tương lai trong giao dịch hàng hóa giúp cho các nhà đầu tư hưởng lợi từ việc biến động giá của thị trường. Khi đến thời điểm thích hợp (sau 2 -3 ngày, thậm chí ngay sau khi mua) là có thể thu được lợi nhuận. Tính linh hoạt chính là một trong những điểm mạnh của thị trường giao dịch hàng hóa để đầu tư hiệu quả.

VNF - Dẫn Đầu Xu Hướng

(*) Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa VNF (VNF Goods Trading Joint Stock Company) là Thành viên Kinh doanh của Sở Giao dịch Hàng hoá Việt Nam (Sở Giao dịch Hàng hoá Việt Nam MXV được cấp phép chính thức bởi Bộ Công Thương).

Đối tác của chúng tôi