Đầu tư dầu thô online

05/19/2022 | 17:01

Hiện nay, giao dịch hàng hóa phái sinh đang là một kênh đầu tư hấp dẫn đầy tiềm năng và Dầu Thô đang là một trong những mặt hàng hóa được giao dịch phổ biến nhất trên toàn cầu khi mang tính thanh khoản và biến động tốt. Ngoài ra, dầu thô còn có tác động mạnh đối với nền kinh tế của toàn cầu nên mặt hàng này được giao dịch nhiều trên các nền tảng khác nhau. Để giúp quý nhà đầu tư nắm bắt rõ hơn về dầu thô cũng như tìm được một nơi đầu tư dầu thô online hợp pháp hãy cùng VNF tham khảo qua bài viết sau nhé.
Loại dầu nào được đầu tư online hiện nay?

Hiện trên thế giới có đến hơn 160 loại dầu thô khác nhau nhưng có 2 loại dầu thô được đầu tư phổ biến nhất tại thị trường hàng hóa là dầu Brent và dầu WTI.

Dầu WTI

Dầu WTI – West Texas Intermediate, được khai thác tại Texas, Mỹ. Có hàm lượng lưu huỳnh dưới 0,24%, Dầu WTI được gọi là dầu ngọt và nhẹ vì nó có độ đặc thấp. Dầu WTI là tài sản cơ bản của các hợp đồng tương lai trên Sàn giao dịch hàng hóa New York (NYMEX).

Dầu WTI được vận chuyển bằng đường ống với chi phí vận chuyển khá cao.

Dầu Brent

Dầu thô Brent là những loại dầu được khai thác từ các mỏ thuộc khu vực Biển Bắc, dầu Bren là dầu tiêu chuẩn cho thị trường châu Âu và châu Á, tập hợp của tất cả 15 loại dầu sản xuất theo các khối Na Uy và Scotland bao gồm Brent, Ekofisk, Oseberg và Forties. Dầu WTI là tài sản cơ bản của các hợp đồng tương lai trên Sàn giao dịch hàng hóa ICE EU.

Đặc điểm của dầu Brent đó là nhẹ và ngọt bởi mật độ và hàm lượng lưu huỳnh thấp, hàm lượng lưu huỳnh chỉ chiếm khoảng 0,37% . Dầu Brent dùng để tính chế xăng, dầu diesel và dầu nhiên liệu chưng cất.

VNF – Dẫn Đầu Xu Hướng

(*) Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa VNF (VNF Goods Trading Joint Stock Company) là Thành viên Kinh doanh của Sở Giao dịch Hàng hoá Việt Nam (Sở Giao dịch Hàng hoá Việt Nam MXV được cấp phép chính thức bởi Bộ Công Thương)