Đầu tư an toàn, kiếm tiền mùa dịch Covid-19

04/06/2022 | 16:57

Trước những ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, giới đầu tư dường như đang ở tình thế ngần cân treo sợi tóc với mức sụt giảm nhanh đến chóng mặt của các kênh đầu tư như chứng khóa, tài chính, địa ốc…

Khác với cuộc khủng hoảng tài chính thế giới năm 2008 với sự sụp đổ của ngân hàng hàng đầu nước Mỹ Lehman Brothers, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng trực tiếp đến lĩnh vực dịch vụ trong khu vực buộc tất cả mọi người phải ở nhà. Rất nhiều doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh ngừng hoạt động; sản xuất, thương mại đình trệ; phải đóng cửa và sa thải nhân viên khiến người lao động mất việc làm.

Giá vàng, chứng khoán, thị trường thứ cấp ảnh hưởng do dịch bệnh.

Gần đây các nhà đầu tư liên tục đau đầu vì những cụm từ “lao dốc”, “chạm ngưỡng”, hay nói chính xác hơn là lao đao vì chứng khoán. Bản chất chứng khoán là vậy, nhưng dự trữ vàng hay gửi tiết kiệm ngân hàng cũng chưa hẳn đã khả thi.Thời gian qua, giá vàng tăng vọt do ảnh hưởng của dịch khiến người có tâm lý tích trữ, tuy nhiên vàng lại được dự báo sẽ hạ khi dịch bệnh được khống chế. Lãi suất tiết kiệm cũng đang có xu hướng giảm do tình hình kinh tế ngày càng suy yếu. Chính vì vậy, dự trữ vàng hay gửi tiết kiệm vào ngân hàng đều không phải là lựa chọn chính xác. Và hai kênh này cũng không phải là gu của giới trẻ hiện nay

Đầu tư an toàn, kiếm tiền mùa dịch Covid-19 Đầu tư an toàn, kiếm tiền mùa dịch Covid-19

Gây ra hệ quả nặng nề lên các cá nhân, gia đình, doanh nghiệp, tổ chức và cả nền kinh tế. Đi làm thì sợ nhiễm bệnh, ở nhà thì không có lương. Các nhà đầu tư đã nhanh chóng chuyển sang thị trường khác để bảo toàn nguồn vốn. Đó là lý do tại sao hàng hóa phái sinh là kênh đầu tư an toàn trong mùa dịch Covid-19.

Có mức sinh lời từ 5-10%/tháng. Đây là khoản sinh lời rất cao so với thị trường đầu tư tài chính hiện nay.

Đối với đầu tư phái sinh hàng hóa, bạn chỉ cần bỏ ra 20 đến 30 triệu đồng là đã có thể đầu tư. Số vốn này rất nhỏ so với nhiều kênh đầu tư khác, để thu về lợi nhuận bạn có thể đầu tư sinh lời linh hoạt. Bằng việc mua bán các hợp đồng tương lai sản phẩm hàng hóa cơ bản và hưởng lợi nhuận từ việc giá của thị trường luôn biến động. Bạn không cần phải tích trữ hàng mà chỉ cần giao dịch trực tuyến trên phần mềm. Chỉ sau 2 -3 ngày thậm chí ngay sau khi mua bạn đã có thể bán đi để thu lời. Đó chính là diểm linh hoạt của kênh đầu tư hàng hóa trên thị trường quốc tế

Là kênh đầu tư được Nhà nước Việt Nam bảo hộ, hợp pháp hóa

Theo Nghị định 51/2018/NÐ-CP ban hành ngày 9/4/2018 về sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 158/2006/NÐ-CP hướng dẫn thi hành Luật Thương mại về các hoạt động mua bán hàng hóa thông qua sở giao dịch hàng hóa Việt Nam. Một điểm quan trọng, mới trong Nghị định 51/2018 là việc mở rộng hình thức giao dịch của lệnh. Ngoài yêu cầu bằng văn bản, các hình thức có giá trị tương đương như là điện báo, telex, fax, thông điệp dữ liệu và các hình thức khác theo quy định của pháp luật đều được chấp nhận. Ðồng thời, cho phép các sở giao dịch hàng hóa được hoạt động liên thông với nhau trong nước và cả nước ngoài…

Tính thanh khoản cao

Chứng khoán phái sinh có các ưu điểm hỗ trợ việc cho thanh khoản cao hơn so với thị trường cơ sở. Cụ thể là

  • Hàng hoá phái sinh cho phép các nhà đầu tư tận dụng các ưu thế về đòn bẩy.
  • Giao dịch – bù trừ diễn ra nhanh chóng.
  • Không giới hạn việc nắm giữ các hợp đồng
  • Bên cạnh đó, nhà đầu tư cũng có thể liên tục dự đoán xu hướng thị trường.

Phòng ngừa rủi ro biến động giá

Hợp đồng tương lai trong phái sinh hàng hóa được dùng để phòng ngừa rủi ro với vị thế của một tài sản cơ sở. Từ đó, nhà đầu tư có thể giảm được tỷ lệ thiệt hại hoặc thua lỗ khi tài sản với vị thế cơ sở của mình đang trên đà biến động giá xấu.

Đầu cơ

Thị trường có tính 2 chiều. Do đó, nhà đầu tư đều có thể kiếm sinh lời ngay cả khi thị trường đi lên hoặc đi xuống nếu như dự đoán chính xác xu hướng của nó.

Giao dịch linh hoạt

Cách thức giao dịch trên thị trường hàng hoá phái sinh cũng tương tự như thị trường cơ sở. Tuy nhiên có tính linh hoạt cao hơn. Cụ thể, với tính linh hoạt này các nhà đầu tư có thể bán khống hoặc giao dịch với T+0 chốt lãi/ lỗ ngay trong ngày.

Nếu bạn dự đoán được xu hướng thị trường tăng điểm thì sẽ đặt lệnh mua, mở vị thế mua hợp đồng tương lai. Và khi thị trường tăng đúng với kỳ vọng, bạn sẽ thu được lợi nhuận. Ngược lại, nhà đầu tư có thể mở vị thế bán hợp đồng tương lai để kiếm lợi nhuận trong thị trường giảm điểm.

VNF – Dẫn Đầu Xu Hướng

(*) Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa VNF (VNF Goods Trading Joint Stock Company) là Thành viên Kinh doanh của Sở Giao dịch Hàng hoá Việt Nam (Sở Giao dịch Hàng hoá Việt Nam MXV được cấp phép chính thức bởi Bộ Công Thương)