CFDs LÀ GÌ? CÁCH GIAO DỊCH CFDs?

04/15/2021 | 16:43
CFDs LÀ GÌ? CÁCH GIAO DỊCH CFDs?

CFDs là gì?

[caption id="attachment_929" align="aligncenter" width="536"]CFDs LÀ GÌ? CÁCH GIAO DỊCH CFDs? CFDs LÀ GÌ? CÁCH GIAO DỊCH CFDs? Ảnh: Internet[/caption]

CFD là một loại hình đầu tư giao dịch thỏa thuận giữa 2 bên “Người bán” và “Người mua”. GIá thỏa thuận dựa trên giá trị tài sản thực tế.

Vì thế CFDs là một loại sản phẩm tài chính phái sinh cho phép các nhà đầu tư kiếm lời từ việc biến động giá cả.

Giá các sản phẩm CFDs biến động giống như giá trị tài sản thực và cũng phụ thuộc vào các tin tức vĩ mô, tin chủ thể doanh nghiệp, chủ sở hữu giá trị tài sản thực. Loại hình giao dịch này đang phổ biến và có rất nhiều lợi ích khác nhau cho các bên tham gia.

Đồng thời, CFD cũng linh hoạt hơn và dễ tiếp cận hơn. CFD có một số lợi thế như tính thanh khoản cao so với giao dịch trực tiếp tài sản cụ thể.

Hình thức giao dịch CFDs giờ đây đang được ứng dụng trên các sản phẩm như: Chỉ số chứng khoán (CFDs Indicate), Cổ phiếu (CFDs Stock), Hợp đồng tương lai hàng hóa (CFDs Commodity).

Giao dịch CFDs

Trong các hoạt động giao dịch CFD sẽ luôn có 2 báo giá từ thị trường hay sàn bạn chọn là giá “Ask” và giá “Bid”.

Với hình thức giao dịch CFD, bạn không nhất thiết phải có hàng hàng, sản phẩm rồi mới được mua bán, mà bạn có thể tự do giao dịch bán trước nếu bạn thấy giá sẽ giảm hay mua ngay khi có dấu hiệu giá tăng, chỉ cần ký quỹ một số vốn nhỏ và dùng đòn bẩy từ sàn là bạn có thể giao dịch.

Không có giới hạn nào về thời gian cho hợp đồng giao dịch do đó không lo đáo hạn hợp đồng.

Quan trọng là đúng xu hướng giá để bạn có lợi nhuận từ chênh lệch giá.

IVNF Tổng Hợp

VNF - Dẫn Đầu Xu Hướng

(*) Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa VNF (VNF Goods Trading Joint Stock Company) là Thành viên Kinh doanh của Sở Giao dịch Hàng hoá Việt Nam (Sở Giao dịch Hàng hoá Việt Nam MXV được cấp phép chính thức bởi Bộ Công Thương)

Đối tác của chúng tôi