Cách sử dụng lệnh OCO – CQG

02/15/2022 | 14:34

Lênh OCO là gì?

OCO (Tiếng anh: One Cancels Others) là lệnh kết hơp giữa 2 lệnh 1 lệnh dừng lỗ (Stop Up hoặc Stop Down) và một lệnh giới hạn để đóng vị thế (chốt lời), nghĩa là một lệnh thực hiện lệnh còn lại sẽ hủy.

Khi đặt lệnh OCO, nhà đầu tư chỉ đặt các mức giá STP/LMT/STL,…(không đặt MKT)

Khi giá thị trường giao dịch chạm 1 mức giá đã đặt, lệnh có mức giá đó sẽ khớp và tất cả các lệnh còn lại sẽ tự động hủy

Đặt lênh OCO

Bước 1: Để đặt lệnh OCO, bạn đi đến cửa sổ đặt lệnh HOT, click chuột vào nút OCO trước khi tiến hành đặt lệnh. Khi nút OCO chuyển sang màu vàng thì lệnh OCO đã được kích hoạt. 

Bước 2

Tiếp theo, bạn tiến hành đặt các lệnh như bình thường để ghép thành 1 chuỗi OCO. Sẽ có biểu tượng ‘liên kết’ngay cạnh lệnh được ghép thành chuỗi OCO

Bước 3

Sau khi đã tạo xong chuỗi lệnh OCO mong muốn, click chuột vào nút OCO một lần nữa, hệ thống sẽ hiển thị cửa sổ xác nhận:

Ấn vào “Đặt 2 lệnh” để xác nhận và đẩy lệnh OCO lên sàn.

Lưu ý

Các lệnh kết hợp bởi OCO đều là lệnh chờ và ở tình trạng chưa khớp, nên các nhà giao dịch vẫn có thể sửa đổi/ xóa các lệnh này.

Lệnh OCO thường được sử dụng trong trường hợp sau: lệnh chốt lời liên kết OCO với lệnh dừng lỗ. 

VNF – Dẫn Đầu Xu Hướng

(*) Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa VNF (VNF Goods Trading Joint Stock Company) là Thành viên Kinh doanh của Sở Giao dịch Hàng hoá Việt Nam (Sở Giao dịch Hàng hoá Việt Nam MXV được cấp phép chính thức bởi Bộ Công Thương)

Đối tác của chúng tôi