Các kênh kiếm tiền online hiện nay

03/11/2022 | 15:16

Bước vào thời đại 4.0 hình thức kiếm tiền Online là một trong số những chủ đề mà rất nhiều người trên Thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng rất quan tâm đến. Cũng chính vì lý do đó mà các kênh kiếm tiền online hiện nay mọc lên ngày càng nhiều và việc lựa chọn một kênh uy tín để tham gia cũng là việc khiến rất nhiều người đắn đo. Hôm nay, hãy cùng VNF tìm hiểu về các kênh kiếm tiền online hiện nay để lựa chọn ra kênh phù hợp nhất nhé.

Đầu tư ngoại hối Forex

Là hình thức đầu tư tài chính trên các giao dịch trao đổi tiền tệ có quy mô trên toàn cầu. Thị trường này vô cùng rông lớn và bất cứ ai cũng có thể tham gia mua bán ngoại tệ trên thị trường. Nhà đầu tư kiếm lời bằng việc đặt lệnh mua/bán được thực hiện online trên phần mềm. Hiện tại đây là kênh kiếm tiền online được quan tâm nhiều nhất sau kênh chứng khoán bởi số vốn tham gia không quá lớn. Tuy nhiên, thị trường này cực kỳ khốc liệt và chưa được hợp pháp ở Việt Nam

Đầu tư chứng khoán

Đầu tư chứng khoán là hình thức mua bán các cổ phiếu của công ty được niêm yết sẵn trên sàn. Chứng khoán cũng là một trong các kênh kiếm tiền online vì ngày nay mọi hoạt động mua bán cổ phiếu đều được thực hiện rất dễ dàng trên mạng cùng với 1 chiếc điện thoại thông minh. Các công ty chứng khoán thường phát hành app để bạn có thể dễ dàng tạo tài khoản và giao dịch ngay trên chiếc điện thoại của mình.

Đầu tư chứng khoán được cho là kênh kiếm tiền online gần gũi nhất đối với người Việt Nam, thuộc trong  top bởi mức sinh lời khá cao nếu đầu tư cổ phiếu tốt và vào thời điểm phù hợp. Tuy nhiên, đây cũng là kênh đòi hỏi kiến thức chuyên môn bài bản như đọc báo cáo tài chính, phân tích thị trường đi kèm với đó là độ rủi ro cao do sự biến động liên tục của thị trường.

Đầu tư tiền ảo

Đây cũng là một trong các kênh kiếm tiền online nhận được sự quan tâm và tham gia của nhiều nhà đầu tư. Bạn có thể dễ dàng bỏ tiền đầu tư vào những đồng tiền ảo, đồng tiền kỹ thuật số để thực hiện các giao dịch dựa trên sự lên xuống của các coin trên sàn: giá tăng lên thì bán ra, giá giảm xuống thấp thì mua vào để kiếm lợi nhuận.

Hình thức đầu tư tiền ảo mới nổi lên trong 2 năm trở lại đây. Tại Việt Nam sự xuất hiện của nó như một hiện tượng đầu tư gây sốt bởi những khoản lời béo bở. Sức hút của các loại tiền ảo với những giá trị lớn vẫn không dừng lại và ngày càng có thêm nhiều nhà đầu tư đổ mạnh vào thị trường này. Đây là một hình thức đầu tư có khả năng sinh lời nhất nhanh, với số vốn bỏ ra khá khiêm tốn nhưng bạn vẫn dễ dàng đạt được mức lợi nhuận gấp nhiều lần

Tuy nhiên, do bản chất và sự tác động của nó đến thị trường tài chính thế giới còn chưa minh bạch nên chính phủ nhiều nước vẫn còn e dè. Ngoài ra khi muốn tham gia vào thị trường này bạn cần phải cập nhật thị trường thường xuyên và tích luỹ kiến thức chuyên sâu. 

Đầu tư trái phiếu doanh nghiệp

Là hình thức đầu tư tài chính thông qua các lệnh mua bán để hưởng lợi nhuận thông qua sản phẩm trái phiếu của các doanh nghiệp. Trái phiếu doanh nghiệp là trái phiếu được phát hành bởi doanh nghiệp dưới dạng chứng chỉ hoặc bút toán ghi nợ.Nếu như bạn mới bắt đầu tham gia vào đầu tư tài chính online thì đây là kênh đầu tư phù hợp nhất cho người mới bắt đầu. Bởi mức lãi xuất của trái phiếu doanh nghiệp cao hơn hơn lãi xuất gửi tiết kiệm. Đầu tư trái phiếu còn giúp các nhà đầu tư cân bằng giữa 2 tiêu chí an toàn và sinh lời.

Kênh đầu tư hàng hóa phái sinh kiếm tiền online hiệu quả.

Đầu tư hàng hóa phái sinh là gì?

Đầu tư hàng hóa phái sinh là gì?

Đầu tư hàng hóa phái sinh là hình thức mua bán các hợp đồng tương lai hàng hóa trên toàn thế giới các mặt hàng như: dầu thô, nông sản, nguyên liệu công nghiệp, kim loại. Nhà đầu tư tham gia vào thị trường sẽ mua bán các hợp đồng và hưởng lợi nhuận từ sự chênh lệch từ giá. Toàn bộ quá trình mua bán sẽ diễn ra trên phần mềm online được liên thông với các sàn quốc tế nên mang tính minh bạch, rõ ràng

Tương tự như chứng khoán cơ sở, hàng hóa phái sinh cũng là một trong những kênh đầu tư rất phổ biến của giới đầu tư trên thế giới. Đây được coi là kênh đầu tư tiềm năng của các doanh nghiệp cũng như nhà đầu tư cá nhân nếu đượct triển khai đúng cách.

Đặc điểm của kênh đầu tư hàng hóa phái sinh

ưu điểm của kênh đầu tư hàng hóa phái sinh ưu điểm của kênh đầu tư hàng hóa phái sinh

Giao dịch hàng hóa gồm có 4 nhóm chính:

  • Nhóm nông sản: Ngô, lúa mỳ, đậu tương, dầu đậu tương, khô đậu tương, …
  • Nhóm nguyên liệu công nghiệp: Cao su, cà phê, bông sợi, …
  • Nhóm kim loại: Bạch kim, bạc, đồng, quặng sắt, …
  • Nhóm năng lượng: Dầu thô, xăng pha chế, …

Mỗi loại hàng hóa sẽ được giao dịch trên các sàn tương ứng như: CBOT ( nông sản ), COMEX ( kim loại ), NYMEX ( năng lượng ), ICE EU ( nguyên liệu công nghiệp ), SGX ( cao su & quặng sắt ), TOCOM ( cao su ),….

Khối lượng hàng hóa giao dịch trên thị trường được tính bằng Lot. Tùy vào loại hàng hóa mà mỗi Lot  sẽ được tính bằng 1 đơn vị khác nhau theo thông số quốc tế.

Thời gian giao dịch linh động 23/24h mỗi ngày, T+0, thị trường 2 chiều vì thế nhà đầu tư có thể kiếm lợi nhuận ngay cả khi giá giảm.

Mức phí giao dịch ưu đãi, không thu phí qua đêm, lãi suất tiền vay, không phải chịu thuế trên mỗi giao dịch.

Tổng kết

Với sự đa dạng các kênh đầu tư online như hiện nay là cơ hội để các nhà đầu tư gia tăng thêm nguồn lợi nhuận. Trong đó, việc lựa chọn kênh giao dịch phù hợp với mức lợi nhuận và độ an toàn, mang tính hợp pháp cao là điều mà các nhà đầu tư luôn quan tâm hàng đầu. Hi vọng với những kênh kiếm tiền online mà mình đã chia sẻ trên có thể giúp bạn đưa ra lựa chọn phù hợp nhất.

VNF – Dẫn Đầu Xu Hướng

(*) Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa VNF (VNF Goods Trading Joint Stock Company) là Thành viên Kinh doanh của Sở Giao dịch Hàng hoá Việt Nam (Sở Giao dịch Hàng hoá Việt Nam MXV được cấp phép chính thức bởi Bộ Công Thương)

Đối tác của chúng tôi