Các bước chuẩn bị trước khi giao dịch hàng hóa?

03/08/2022 | 15:00

Hàng hóa phái sinh là kênh đầu tư mới mẻ nhưng lại có sức hấp dẫn và thu hút được ngày càng nhiều nhà đâu tư. Hãy cùng VNF tìm hiểu về các bước cần chuẩn bị khi tham gia giao dịch hàng hóa nhé.

5 BƯỚC PHẢI CHUẨN BỊ CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

Một điều chắc chắn mà bạn phải hiểu đó là không có kênh đầu tư nào sinh lợi mà không đi kèm với những rủi ro. Vậy nên, hãy tìm hiểu kỹ về thị trường và đi theo các bước để tránh những rủi ro đáng tiếc không đáng có.
Bước 1 : Lựa chọn công ty uy tín để giao dịch hàng hóa

Trên thế giới nói chung và tại Việt Nam nói riêng, có rất nhiều công ty với các phương thức giao dịch hàng hóa khác nhau. Việc đầu tiên cũng là việc làm quan trọng nhất Quý đầu tư cần thực hiện đó là chọn một công ty giao dịch an toàn, uy tín để có thể an tâm đầu tư. Công ty cần được pháp luật nhà nước công nhận và cấp giấy phép hoạt động theo đúng pháp luật và là thành viên kinh doanh trực thuộc của Sở Giao Dịch Hàng Hóa Việt Nam.
Bước 2 : Mở tài khoản giao dịch

Để có thể tham gia thực hiện các giao dịch, Quý nhà đầu phải mở một tài khoản giao dịch tại công ty mà mình đã lựa chọn trước đó. Sau khi đã có tài khoản giao dịch, Quý nhà đầu tư cần nộp một số vốn vào tài khoản để bắt đầu giao dịch. Mức vốn được nộp tối thiểu phải đáp ứng mức ký quỹ của mặt hàng lựa chọn để giao dịch.

Bước 3 : Chọn mặt hàng để giao dịch

Đây cũng là một trong các bước khá quan trọng phải làm khi tham gia giao dịch hàng hóa.
Các sản phẩm giao dịch được niêm yết trên các Sở giao dịch hàng hóa lớn trên thế giới như CBOT, NYMEX, CME Group, TOCOM, …

25 sản phẩm giao dịch được chia làm 4 nhóm chính bao gồm:

  • Nhóm nông sản: Khô đậu tương, Dầu đậu tương, Đậu tương, Lúa mì, Ngô
  • Nhóm nguyên liệu: Cà phê Robusta, Arabica, Cao su TRS20, Cao su RSS3, Đường, Bông, Ca cao
  • Nhóm kim loại: Quặng sắt, Đồng, Bạch kim NYMEX, Bạc COMEX
  • Nhóm năng lượng: Dầu WTI, Dầu Brent,Khí tự nhiên, Xăng RBOB,…

Hãy chọn mặt hàng Quý nhà đầu tư dễ tìm kiếm thông tin ở thị trường, am hiểu về nó và có thể đưa ra những nhận định, phân tích chính xác để tăng thêm lợi nhuận.


Bước 4 : Các loại hợp đồng trong giao dịch hàng hóa

Ở thị trường hàng hóa Quý nhà đầu tư có thể thoải mái lựa chọn loại hợp đồng mà mình cảm thấy an toàn và tự tin nhất trong số 4 loại hợp đồng sau: hợp đồng kỳ hạn, hợp đồng tương lai, hợp đồng hoán đổi và hợp đồng quyền chọn. Mỗi hợp đồng sẽ có các quyền lợi riêng và khả năng sinh lời khác nhau tùy vào nhu cầu của Quý nhà đầu tư.

Bước 5: Tải phần mềm về thiết bị và bắt đầu giao dịch

Phần mềm CQG của Sở Giao Dịch Hàng Hóa Việt Nam giao dịch các sản phẩm Phái sinh hàng hóa trên 2 nền tảng ( Desktop & Mobile ). Sau đó thực hiện giao dịch các sản phẩm hàng hóa bằng cách đặt lệnh trên phần mềm giao dịch.

VNF – Dẫn Đầu Xu Hướng

(*) Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa VNF (VNF Goods Trading Joint Stock Company) là Thành viên Kinh doanh của Sở Giao dịch Hàng hoá Việt Nam (Sở Giao dịch Hàng hoá Việt Nam MXV được cấp phép chính thức bởi Bộ Công Thương)

Đối tác của chúng tôi