5 KỸ NĂNG QUAN TRỌNG ĐỂ GIẢM THIỂU RỦI RO MÀ NHÀ ĐẦU TƯ CẦN BIẾT

03/22/2022 | 15:06

Ở thị trường đầu tư nào cũng tồn tại những rủi ro, không nhiều thì ít. Điều quan trọng là các NĐT nên trang bị cho mình những kỹ năng cần thiết trước khi bước chân vào chiến trường, đảm bảo an toàn vốn và hạn chế rủi ro ở mức thấp nhất.

Dưới đây là một số kỹ năng cần có các Nhà đầu tư để giảm thiếu rủi ro trên thị trường hàng hóa:

  1. Nên kết hợp phân tích cơ bản với phân tích kỹ thuật

Trong thị trường tài chính, phân tích cơ bản và kỹ thuật là hai kỹ thuật đầu tư được sử dụng phổ biến nhất trong đầu tư. Việc sử dụng thành thạo hai kỹ năng phân tích này sẽ giúp các nhà đầu tư giảm thiểu được tỷ lệ rủi ro trong các phiên giao dịch.

  1. Quản lý vốn

Đây là một trong những kỹ năng quan trọng giúp nhà đầu tư có thể tính toán được tỷ lệ thua lỗ, điểm dừng lỗ, điểm chốt lời và thoát lệnh, thậm chí là phân bổ dòng tiền.

  1. Quản lý cảm xúc

Tâm lý đóng vai trò rất quan trọng trong việc đưa ra quyết định cuối cùng. Chính vì vậy, các nhà nhà đầu tư phải học cách điều chỉnh cảm xúc của mình, tâm lý phải bình tĩnh, giữ vững lập trường, đặc biệt là đứng trước những thông tin gây nhiễu và tâm lý đám đông.

  1. Đa dạng hóa danh mục đầu tư:

Đa dạng hóa danh mục đầu tư là một trong những cách hiệu quả nhất để góp phần giảm thiểu rủi ro. Nhà đầu tư nên phân chia tài sản của mình ra các danh mục khác nhau và chúng không có mối liên hệ chặt chẽ với nhau.

  1. Chọn nhà môi giới uy tín:

Một trong những kỹ năng đầu tư quan trọng để giảm thiểu những rủi ro thị trường đó chính là lựa chọn một nhà môi giới uy tín. Điều này không chỉ giúp cho nhà đầu tư hạn chế về những rủi ro có thể xảy ra trong suốt quá trình giao dịch, mà còn hỗ trợ nhà đầu tư trong việc tư vấn chiến lược và những đường đi nước bước đúng đắn.

Lợi nhuận luôn đi kèm với rủi ro. Nắm bắt các kỹ năng trên có thể giúp NĐT dễ dàng quản lý nguồn tiền và có chiến thuật đầu tư đúng đắn.

VNF - Dẫn Đầu Xu Hướng

(*) Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa VNF (VNF Goods Trading Joint Stock Company) là Thành viên Kinh doanh của Sở Giao dịch Hàng hoá Việt Nam (Sở Giao dịch Hàng hoá Việt Nam MXV được cấp phép chính thức bởi Bộ Công Thương).